Rác thải nguy hại tiếp tục "bức tử" Đại lộ Thăng Long

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chỉ trong vòng gần 1 tháng từ đầu năm đến nay, trên tuyến Đại lộ Thăng Long đã xuất hiện 2 điểm đổ trộm phân bùn bể phốt chưa qua xử lý với quy mô lên tới cả chục mét khối.

Theo phản ánh của người dân, ngày 10/2, tại khu vực Km12 tuyến đường đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức một lượng lớn phân bùn bể phốt chưa qua xử lý tiếp tục bị đổ trộm trực tiếp ra môi trường.
 Dải phân cách giữa Đại lộ Thăng Long biến thành nơi đổ trộm phân bùn bể phốt. Ảnh chụp ngày 10/2 tại khu vực Km12.
 Rác thải nguy hại tràn dải phân cách giữa Đại lộ Thăng Long. Ảnh chụp ngày 17/1 tại cầu T6 hướng đi Hòa Lạc.
Chưa hết, theo phản ánh của người dân, cách đây khoảng 1 tháng, tình trạng trên cũng đã xảy ra tại khu vực cầu T6, hướng đi Hòa Lạc thuộc địa bàn… xã Song Phương, huyện Hoài Đức. “Cứ dăm bữa, nửa tháng, tình trạng trên lại xuất hiện, lực lượng chức năng cứ dọn được vài hôm thì vi phạm mới lại phát sinh” – một người dân thường xuyên di chuyển trên tuyến Đại lộ Thăng Long chia sẻ.
 Lượng phân bùn bị đổ trộm trong 1 tháng trở lại đây ước tính gần 10m3.
Trước đó, năm 2019, báo Kinh tế & Đô thị có chùm bài phản ánh về tình trạng phân bùn bể phốt, vỏ các thùng phi đựng hóa chất nguy hại… bị đổ trộm ra dải phân cách giữa và hành lang ATGT tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân trong khu vực.
 Rác thải nguy hại phủ kín sườn dốc.
 Và chảy thẳng xuống chân cầu T6.
Sau khi báo phản ánh, các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương có liên quan đã vào cuộc kiểm tra, xác minh, yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Song, đến thời điểm này, khi việc xử lý những vi phạm cũ vẫn còn đang dở dang thì những vi phạm mới lại tiếp tục xuất hiện.
 Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm.
Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng các lực lượng chức năng, đặc biệt là chính quyền địa phương đang bất lực hay đang cố tình làm ngơ cho vi phạm diễn ra? Câu trả lời chúng tôi xin gửi đến các đơn vị có liên quan.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần