Rafael Nadal tiến vào tứ kết Rogers Cup

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vượt qua Guido Pella 6-3, 6-4 sau 1 giờ 42 phút, Rafael Nadal tiến vào tứ kết Rogers Cup, nơi nhà ĐKVĐ sẽ chạm trán Fabio Fognini khi hạt giống số 7 người Ý cũng vừa có chiến thắng 6-2, 7-5 khá thuyết phục trước đối thủ người Pháp Adrian Mannarino.

Pella có lẽ đang sở hữu cơ hội tốt nhất để gây khó dễ cho tay vợt số 2 thế giới Nadal. Trong 3 lần gặp gỡ trước, Pella dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể tạo ra khác biệt trước nhà đương kim vô địch Pháp mở rộng. Tuy nhiên, Nadal tỏ ra không thực sự thuyết phục ở trận đấu tại vòng 1 trước Dan Evans sau những quãng thời gian cày sức ở mùa đất nện cũng như Wimbledon.
Khởi đầu chậm chạp là điều không mới lạ ở Nadal, chừng nào anh vẫn duy trì được sự tập trung. Tuy nhiên trước một Pella đang có tâm lý tốt sau những chiến thắng ấn tượng trước David Goffin và Radu Albot trong tuần này, Nadal phải cẩn trọng. Thêm nữa, Pella cũng đã vào tới tứ kết Wimbledon.  
Ngay game cầm giao bóng đầu tiên của set 1, tay vợt xếp hạng 24 thế giới người Argentina đã bị dẫn 30-40 và mất break sớm sau khi tự đánh bóng ra ngoài khá đáng tiếc. Nadal bảo toàn thành công lợi thế ấy để đi đến chiến thắng 6-3 trong set 1 trước Pella.
Sang set 2, phải đến game thứ 7, Nadal mới bẻ thành công game giao bóng của đối thủ để vươn lên dẫn trước 4-3. Đến game thứ 9, Nadal có đến 3 match point nhưng đều không tận dụng thành công. Pella sau đó có lợi giao và rút ngắn tỷ số xuống 4-5 khi đối thủ của anh trả bóng rúc lưới. Trong game thứ 10, Nadal cầm giao bóng và dẫn 30-0 nhưng để cho Pella ghi 2 điểm liên tiếp sau đó để gỡ hòa. Nhưng 2 cú giao bóng tốt, trong đó có 1 điểm ace quyết định là đủ để hạt giống số 1 người Tây Ban Nha tận dụng được match point thứ tư có được và khép lại trận đấu với chiến thắng 6-4 ở set 2.
Vượt qua Guido Pella 6-3, 6-4 sau 1 giờ 42 phút, Rafael Nadal tiến vào tứ kết Rogers Cup, nơi nhà ĐKVĐ sẽ chạm trán Fabio Fognini khi hạt giống số 7 người Ý cũng vừa có chiến thắng 6-2, 7-5 khá thuyết phục trước đối thủ người Pháp Adrian Mannarino.
Chính Fognini là người đã thắng sốc Nadal 6-4, 6-2 ở bán kết trên con đường đăng quang Monte Carlo Masters năm nay ở lần gần nhất họ chạm trán nhau và "Bò tót" sẽ có cơ hội rửa hận đối thủ này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần