Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rain đứng đầu danh sách bầu qua mạng của Time

KTĐT - Nam ca sĩ Hàn Quốc lần thứ ba về nhất trong cuộc bình chọn online 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time, xếp trên nhiều nhân vật của giới nghệ thuật và chính trị.

KTĐT - Nam ca sĩ Hàn Quốc lần thứ ba về nhất trong cuộc bình chọn o­nline 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time, xếp trên nhiều nhân vật của giới nghệ thuật và chính trị.

Tạp chí uy tín của Mỹ bình luận: “Anh ấy lại làm được điều đó, và chúng tôi không ngạc nhiên”.

Time công bố kết quả hôm 15/4: “Ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc Rain đã giành vị trí đầu bảng trong cuộc bình chọn Time 100 qua trang chủ của Time, trong đó chúng tôi yêu cầu độc giả bầu cho người họ nghĩ là nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới”.

Cuộc bình chọn kết thúc tối thứ năm 14/4. Tổng cộng, Rain đã nhận được 406.252 phiếu thuận (cho rằng anh có sức ảnh hưởng) và 33.813 phiếu chống. Đây không phải năm đầu tiên anh chiến thắng cuộc bình chọn qua mạng của Time, hai lần trước là 2006 và 2007. Năm 2008, Rain về thứ hai.

Về thứ hai trong danh sách năm nay là Châu Kiệt Luân (Jay Chou), nam ca sĩ người Đài Loan, với số phiếu thuận chỉ bằng một nửa so với Rain. Giọng ca Anh Susan Boyle về thứ ba.

Ngôi sao Mỹ đạt được thứ hạng cao nhất trong cuộc bầu chọn trên mạng này là Beyonce, cô xếp vị trí thứ sáu. Lady Gaga xếp thứ 12. Một số cái tên quen thuộc khác là nhà văn Trung Quốc Hàn Hàn (thứ 18), Rihanna (thứ 19). Nữ diễn viên đoạt giải Oscar năm nay là Natalie Portman xếp thứ 92.

Mặc dù vậy, Time cũng thừa nhận kết quả bầu chọn có chút nghịch lý. Chẳng hạn, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama xếp thứ 30, còn cao hơn cả chồng bà là Tổng thống Obama (thứ 46). Nam ca sĩ Kanye West xếp cuối bảng, thứ 203.

Một độc giả của Time nêu ý kiến rằng hệ thống bình chọn này không đáng tin cậy vì một người có thể bầu nhiều lần nếu biết dùng thủ thuật thay đổi một số tùy chọn trong trình duyệt Internet. Và mặc dù tờ tạp chí tuyên bố cuộc bầu chọn kết thúc vào tối 14/4, hiện tại độc giả vẫn có thể tiếp tục bầu chọn trên trang chủ của Time.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nơi cá Ông lụy bờ, làng biển gửi trọn niềm tin

Nơi cá Ông lụy bờ, làng biển gửi trọn niềm tin

18 Feb, 03:35 PM

Kinhtedothi- Không chỉ là một công trình thờ tự, Lăng Vạn Nước Ngọt ở thôn Thanh Thủy (xã Vạn Tường) còn là nơi gửi gắm niềm tin, ký ức và bản sắc văn hóa của cộng đồng cư dân ven biển Quảng Ngãi suốt hơn 3 thế kỷ qua.

Cần Thơ sẵn sàng trận địa pháo hoa cho đêm giao thừa

Cần Thơ sẵn sàng trận địa pháo hoa cho đêm giao thừa

16 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 Tết), Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ đã chuyển thiết bị, pháo để đưa lên sà lan lắp đặt, sẵn sàng trận địa pháo hoa tầm cao (cách Công viên Sông Hậu khoảng 400 m) cho đêm giao thừa, mừng xuân Bính Ngọ 2026.

“Bản hòa tấu mùa Xuân” giữa không gian văn hóa Thủ đô

“Bản hòa tấu mùa Xuân” giữa không gian văn hóa Thủ đô

15 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/2, tại Nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” đã mang đến cho công chúng Thủ đô một không gian nghệ thuật ngập tràn sắc Xuân với buổi biểu diễn nhạc Jazz mang chủ đề “Bản hòa tấu mùa Xuân”.

Gen Z và sự chuyển động của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Gen Z và sự chuyển động của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

15 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, câu chuyện văn hóa đọc không chỉ được nhìn nhận bằng những thước đo cũ. Hai Đại sứ Văn hóa đọc TP Hồ Chí Minh là nhà báo Trung Nghĩa và nhà báo Tấn Tài, từ thực tiễn hoạt động và trải nghiệm nghề nghiệp, đã đưa ra một thông điệp chung: người trẻ không quay lưng với sách; trái lại, họ đang tiếp cận tri thức bằng nhiều con đường mới, linh hoạt và phù hợp với thời đại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ