Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ràng buộc trách nhiệm cá nhân trong quản lý thuê bao

Kinhtedotbi - Yêu cầu các nhà mạng làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện quản lý thuê bao di động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm còn nhấn mạnh: “Chừng nào ràng buộc được trách nhiệm cá nhân vào việc thực hiện các quy định mới trong Nghị định 49 thì mới có thể đưa quy định vào thực tế cuộc sống”.
Tại hội nghị phổ biến Nghị định 49/2017/NĐ-CP, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm yêu cầu các DN cần sớm hoàn tất việc xây dựng kế hoạch triển khai Nghị định 49, chi tiết đến từng tháng, từng tuần, từng ngày và phải ràng buộc trách nhiệm cá nhân đến từng cấp. Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng yêu cầu các nhà mạng cáo Bộ kế hoạch chi tiết thực hiện Nghị định 49 trong tháng 5/2017. Kế hoạch này cũng cần được gửi các Sở TT&TT tỉnh, thành phố trước khi triển khai thực hiện ở địa phương.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Bên cạnh việc đưa ra các quy định cụ thể về xử phạt hành chính, chỉ rõ đối tượng chịu xử phạt, theo bà Lê Thị Ngọc Mơ - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Nghị định 49 có 10 quy định quan trọng và mới nhất, đó là thống nhất nơi bán SIM và đăng ký thông tin thuê bao; không còn đại lý bán SIM; bỏ bản khai đăng ký thông tin thuê bao; bỏ lưu trữ bản giấy; không hạn chế số lượng SIM nhưng phải đủ thông tin thuê bao và chính chủ; DN viễn thông có quyền cắt hợp đồng đối với thuê bao không cung cấp lại thông tin thuê bao; bổ sung điểm cung cấp dịch vụ viễn thông di động và chỉ DN được làm điểm ủy quyền; DN viễn thông chịu trách nhiệm toàn bộ; tăng mức xử phạt DN viễn thông; bổ sung hành vi và đối tượng phạt.
Nghị định 49 đã đặt ra những nhiệm vụ và mục tiêu rất thách thức cho công tác quản lý thông tin thuê bao di động trả trước. Cụ thể, thời gian chuyển tiếp của Nghị định là 3 tháng và trong thời gian này các DN viễn thông di động phải tổ chức lại một cách căn bản hệ thống phân phối, quản lý các điểm đăng ký thông tin thuê bao di động. Trong vòng 12 tháng, phải hiệu chỉnh lại toàn bộ cơ sở dữ liệu (CSDL) thông tin thuê bao di động, với số lượng hơn 120 triệu thuê bao trong cả nước. Trong đó, theo đánh giá của Bộ Công an, có tới 75 - 80% là thông tin thuê bao không chính xác.
Theo Thứ trưởng Phan Tâm, khối lượng công việc đặt ra cho các nhà mạng là rất lớn, đặc biệt là những nhà mạng nhỏ, tuy nhiên đây là lúc các nhà mạng “cần hạn chế dần việc chỉ chú trọng lợi ích ngắn hạn, trước mắt; không vì lợi ích ngắn hạn, trước mắt mà xâm hại đến lợi ích cộng đồng”. Đồng thời, Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tích cực truyền thông tới toàn thể người dân và xã hội, tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực thi Nghị định 49.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ