'Rể hờ' Hàn Quốc muốn giết cả nhà 'vợ'

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không chỉ đâm chết “mẹ vợ” và làm nhiều người thân của bà bị thương, Lee Sang Yin còn mang theo bình xăng và hộp quẹt định thiêu cháy cả nhà nạn nhân cho hả dạ.

Gần 3 ngày qua, cuộc sống của người dân ấp An Thạnh, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới - An Giang không còn bình yên vì vụ án giết người quá dã man lần đầu tiên xảy ra ở địa phương.

Đêm kinh hoàng

Hung thủ Lee Sang Yin (SN 1975, người Hàn Quốc) có quan hệ tình cảm với chị Tạ Thị Sậm (23 tuổi). Yin đã nhiều lần đến ấp An Thạnh trước khi ra tay sát hại bà Dương Thị Bí (SN 1947, mẹ chị Sậm) vào đêm 25/3. 

Theo nhận xét của bà Nguyễn Thị L. (ngụ tổ 18, ấp An Thạnh), gia đình bà Bí thuộc hàng khá giả do có nhiều ruộng đất. Bản thân bà Bí hiền hậu, suốt ngày quanh quẩn trong nhà, chỉ thỉnh thoảng mới mang đồ rẫy ra chợ bán. Riêng chị Sậm, trước đây cũng có nhiều trai làng đến hỏi cưới nhưng chị không chịu ưng.   

Anh Tạ Minh Hớn (con trai bà Bí) kể trong khi cả nhà gồm 7 người đang ngủ đêm 25/3 thì nghe tiếng bà Bí kêu cứu. Tưởng mẹ bị điện giật, anh Hớn vội chạy sang. Loáng thoáng trong bóng đêm, anh Hớn thấy một người còn đội mũ bảo hiểm đang vật nhau với Tạ Minh Tân (20 tuổi, cháu nội bà Bí). Anh Hớn chưa kịp đến tiếp cứu thì bị kẻ lạ chém liền 2 nhát vào tay. Chị Tạ Thị Màu (con gái bà Bí) nghe ồn ào chạy ra cũng bị chém một đường dài từ vùng trán đến sống mũi.

Mặc dù bị nhiều thương tích nhưng anh Hớn, chị Màu và Tân cũng khống chế được hung thủ, trói y lại bằng chiếc khăn và phát hiện ra đó chính là Lee Sang Yin. Đặc biệt, trong lúc giằng co, anh Hớn phát hiện trong tay Yin có cầm một bình xăng và hộp quẹt gas. “Lúc đầu tôi tưởng mẹ tôi hoảng sợ bỏ chạy đi đâu mất. Khi trói được Yin xong, tôi thấy mẹ nằm bất tỉnh dưới gầm giường đầy máu. Nó chém mẹ tôi đến 16 nhát rất nặng nên chưa kịp chở đến bệnh viện lớn thì bà đã chết” - anh Hớn nghẹn ngào.

Điên vì tình

Ông Tạ Hữu Kình (chồng bà Bí) cho biết, khoảng ba năm trước, nhờ một người chị họ làm mai mối nên gia đình ông đồng ý cho con gái út là Tạ Thị Sậm lấy chồng người Hàn Quốc. Do mâu thuẫn nên không bao lâu thì vợ chồng chị Sậm chia tay nhau. Lúc này, Yin được xem là ân nhân vì đã giúp đưa chị Sậm về nước.

Sau đó, Yin thường xuyên bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam với ý định cưới chị Sậm làm vợ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có người đến mách Yin đã có vợ con tại Việt Nam. Cho rằng mình bị lừa dối nên chị Sậm lánh mặt Yin và bỏ lên TP.HCM làm thông dịch viên cho một công ty Hàn Quốc.

Cũng theo ông Kình, từ tháng 9 âm lịch năm 2011 đến nay, Yin đã nhiều lần đến nhà ông để tìm chị Sậm nhưng không gặp. Mỗi lần đến là Yin dùng động tác múa tay như van xin vợ chồng ông gả con gái cho mình. Thấy vậy, ông Kình xua tay nhẹ với ngụ ý là chuyện tình cảm do hai người tự quyết định. Yin không hiểu ý và ra dấu lại là sẽ tự tử và dọa đốt nhà ông Kình nếu không được đồng ý.

“Gia đình tôi biết nó là bạn, là người ơn của con mình nên đối xử với nó rất tử tế. Thậm chí tôi còn xuất tiền mua vé máy bay cho nó về nước. Vậy mà nó lại nhẫn tâm như thế” - ông Kình đau đớn.

Hiện nay, Thượng tá Nguyễn Văn Cở, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh An Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Yin để chờ đại sứ quán Hàn Quốc và người phiên dịch đến lấy lời khai.