Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Real đã thoát khỏi hội chứng "CR7dependencia"

KTĐT - Mùa trước, Ronaldo đã ghi tổng cộng 53 bàn thắng trên các mặt trận cho Real Madrid. Tính riêng ở La Liga, CR7 lập kỷ lục với 40 bàn thắng (trong danh hiệu Pichichi, tờ Marca trao giải cho Ronaldo với thành tích 41 bàn).

Vậy nên, mỗi khi Ronaldo không ghi bàn, người hâm mộ Madrid lại có cảm giác bất an. Và thực tế là trong những trận đấu mà CR7 "tịt ngòi", Real thường gặp rất nhiều khó khăn.

Giờ thì khác. Trong những ngày vừa qua, các CĐV Real đã không còn quan tâm đến việc Ronaldo có ghi bàn hay không, mà dành thời gian để tận hưởng những chiến thắng tưng bừng của đội nhà.

Kể từ sau bàn mở tỷ số vào lưới Ajax ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League, CR7 đã không có khoảnh khắc nào để ăn mừng chiến công của chính mình.

Nhưng Real vẫn thắng. Trước Espanyol, Real thắng đậm 4-0 với cú hat-trick của Higuain và một bàn thắng của Callejon. Trong trận thắng Betis 4-1, Higuain một lần nữa lập hat-trick, và Kaka là người ghi bàn còn lại.

Đêm 19/10, Ronaldo kéo dài thời gian không ghi bàn sang tuần thứ 3 liên tiếp, nhưng Real vẫn xuất sắc đánh bại Lyon đến 4 bàn không gỡ. (Trong 14 bàn gấn nhất của Real không có tên Ronaldo).

Điều đặc biệt, chiến thắng trước Lyon có thể xem là một trong những trận đấu hay nhất của Real từ đầu mùa. Các học trò HLV Mourinho kiểm soát hoàn toàn thế trận, và thực hiện tổng cộng hơn 700 đường chuyền.

Những gì diễn ra trong 3 tuần qua cho thấy, Real có vẻ như đã thoát khỏi hội chứng "CR7dependencia". Không còn phụ thuộc Ronaldo, Real càng trở nên nguy hiểm và đáng sợ hơn.

Một trong những yếu tố giúp Real trở nên đa dạng hơn là sự trở lại của Kaka. Cầu thủ người Brazil đã hồi sinh mạnh mẽ và có đóng góp lớn cho Real.

Ngoài việc liên tục chiến thắng với tỷ số đậm trong các trận đấu mà CR7 không ghi bàn, một điều tích cực khác cho thấy Real đang thoát khỏi việc bị lệ thuộc vào ngôi sao người Bồ Đào Nha: có 12 cầu thủ Real ghi bàn từ đầu mùa.

Cùng với 9 bàn thắng của CR7, 11 cầu thủ khác của Real từng ghi bàn gồm Higuain (8 bàn), Benzema (6), Kaka (3), Xabi Alonso (2), Oezil, Marcelo, Varane, Callejon, Khedira, Ramos và Di Maria. Bàn còn lại là pha phản lưới của thủ môn Lloris (Lyon).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ