Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Real Madrid sa thải HLV Carlo Ancelotti

Kinhtedothi - Đích thân Chủ tịch Florentino Perez thông báo về "quyết định không dễ dàng" này trong cuộc họp báo hôm qua 25/5 (theo giờ địa phương). Ông đồng thời khẳng định sẽ bổ nhiệm một HLV mới trong tuần tới.
Ancelotti là HLV thứ 9 bị sa thải trong 12 năm qua ở Real.
Ancelotti là HLV thứ 9 bị sa thải trong 12 năm qua ở Real.
Ancelotti được ca tụng khi giúp Real hoàn tất giấc mộng Decima (lần thứ 10 vô địch C1/Champions League) kéo dài hơn một thập kỷ. Nhưng mùa giải vừa qua đội bóng thành Madrid trắng tay: Bị Juventus loại khỏi bán kết Champions League, về thứ hai với hai điểm ít hơn đại kình địch Barcelona tại La Liga.
"Ancelotti đã làm gì sai? Tôi không biết nữa", Perez nói thêm. "Những đòi hỏi ở Real Madrid luôn rất cao. Tuy nhiên, tình cảm mà các cầu thủ và cổ động viên dành cho Carlo cũng tương tự như những gì bản thân tôi dành cho ông ấy".

Ancelotti được rất nhiều học trò ủng hộ ở lại sau tin đồn bị sa thải từ nhiều tuần trước. Cristiano Ronaldo gọi Carletto là "huấn luyện viên tuyệt vời và một con người đáng kinh ngạc. Hy vọng có thể làm việc cùng ông trong mùa giải mới". James Rodriguez, Gareth Bale, Toni Kroos... đều có những phát biểu ca ngợi chiến lược gia người Italy và mong ông không ra đi.

Mặc cho những lời ủng hộ từ các cầu thủ, người quyền lực nhất CLB vẫn tỏ ra cứng rắn sau một mùa giải thất bại. "Ancelotti giờ đây là một phần của lịch sử, người đã giành được Decima. Đã đến lúc tìm kiếm một động lực mới. Một động lực giúp Real giành thêm nhiều danh hiệu. Cảm ơn Ancelotti vì hai năm qua vì những gì ông đã làm được. Tôi muốn nói rằng đây luôn là nhà của ông ấy", chủ tịch Perez khẳng định trong buổi họp báo.

Trong một bài phỏng vấn trên báo Italy, Ancelotti chia sẻ sẽ nghỉ ngơi một năm nếu bị Real sa thải. Chiến lược gia 56 tuổi muốn phẫu thuật chấn thương lưng dù nhận được rất nhiều lời mời từ Italy, Anh lẫn Đức.

Ancelotti là một trong số ít người từng vô địch Cup châu Âu trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Ông cũng có ba lần vô địch Champions League, với AC Milan (2003, 2007) và Real (2014).

HLV đương nhiệm của Napoli Rafael Benitez đang được xem như một ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng ở Bernabeu. Benitez từng huấn luyện đội trẻ của Real cách đây 20 năm và là người bản địa. Cựu HLV Liverpool cũng rất thành công với chức vô địch UEFA Cup (cùng Valencia) và Champions League. Tuy nhiên, kể từ khi rời Liverpool năm 2010, sự nghiệp của Benitez bắt đầu đi xuống. Theo một khảo sát gần đây của tờ Marca, chỉ có bảy phần trăm CĐV Real muốn Benitez về Bernabeu.

HLV Jurgen Klopp, người vừa chia tay Dortmund, được đa số CĐV Real yêu thích. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk và Phú Yên chính thức sáp nhập, mở ra kỷ nguyên phát triển mới

Đắk Lắk và Phú Yên chính thức sáp nhập, mở ra kỷ nguyên phát triển mới

30 Jun, 01:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/6/2025 đã đi vào lịch sử khi Lễ công bố nghị quyết và các quyết định của Trung ương và địa phương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh giữa Đắk Lắk và Phú Yên chính thức diễn ra. Đây là một sự kiện mang tầm vóc lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong chặng đường phát triển của hai địa phương và cả khu vực duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

30 Jun, 12:35 PM

Kinhtedothi- Sáng 30/6, tại lễ công bố quyết định thành lập tỉnh Lào Cai mới, đại diện Trung ương đã công bố Nghị quyết và Quyết định của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; chỉ định các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ mới.

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

30 Jun, 12:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 30/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND TP thường kỳ tháng 6/2025, để xem xét một số nội dung trình HĐND và theo Chương trình công tác năm 2025 của UBND TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ