Real Madrid và Bồ Đào Nha “nóng” vì Ronaldo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chỉ vì một cái xương nhỏ ở mắt cá chân của Cristiano Ronaldo mà Real Madrid cùng đội tuyển Bồ Đào Nha đã bước vào một “cuộc chiến” thực sự.

KTĐT - Chỉ vì một cái xương nhỏ ở mắt cá chân của Cristiano Ronaldo mà Real Madrid cùng đội tuyển Bồ Đào Nha đã bước vào một “cuộc chiến” thực sự.

Như đã biết, sau khi thấy quá trình hồi phục chấn thương mắt cá chân phải của Ronaldo gần như không tiến triển, Real đã quyết định để bản hợp đồng 94 triệu euro của mình sang Hà Là để tham vấn ý kiến của Tiến sĩ Van Dijk, người đã phẫu thuật mắt cá chân trái cho Ronaldo hồi tháng 7/2008 và là chuyên gia hàng đầu thế giới về những chấn thương loại này. Tại đây, TS Van Dijk, sau khi tái khám cho Ronaldo, đã kết luận rằng ngôi sao người Bồ sẽ không phải phẫu thuật, đồng thời chỉ phải nghỉ thi đấu thêm 15 ngày thay vì cả tháng như chẩn đoán của các bác sĩ tại Madrid. Nghĩa là Ronaldo hoàn toàn có thể kịp dự trận “siêu kinh điển” với Barcelona vào ngày 29/11.

Tuy nhiên, điều này lại làm bùng lên một “cuộc chiến” giữa Real và đội tuyển Bồ Đào Nha. Vào ngày 14 và 18/11 tới đây, BĐN sẽ gặp Bosnia để tranh chiếc vé vớt dự VCK World Cup 2010. Khỏi nói cũng biết tầm quan trọng của hai trận đấu này, nên dĩ nhiên họ rất muốn có cầu thủ xuất sắc nhất của mình trong đội hình, chí ít là ở trận lượt về, hoặc vào sân từ ghế dự bị. Ngày mai, BĐN sẽ lên danh sách triệu tập cho hai trận đấu đó và Chủ tịch LĐBĐ Bồ Gilberto Madail đã khẳng định là sẽ gọi Ronaldo. Những thông báo về tình hình chấn thương hiện giờ của Ronaldo hoàn toàn là do Real Madrid đưa ra. Thế nên, người Bồ vẫn muốn tự kiểm tra mức độ chấn thương của Ronaldo. Và nếu họ cảm thấy cầu thủ này đủ sức thi đấu thì sẽ đăng ký chính thức cho trận đấu với Bosnia.

Cũng nên nhắc lại là Ronaldo đã bị chấn thương ở trận gặp Marseille ở Champions League hôm 30/9 (sau cú vào bóng của Diawara). Chấn thương đó khiến Ronaldo bỏ lỡ trận gặp Sevilla ở Liga sau đó vài ngày (Real thua 1-2), song anh vẫn được gọi vào đội tuyển Bồ dự trận gặp Hungary ở vòng loại hôm 10/10. Và ở trận đó thì Ronaldo đã bị tái phát chấn thương, buộc phải rời sân từ giữa hiệp 1 rồi nghỉ thi đấu từ đó đến giờ. Kịch bản ấy hoàn toàn có thể tái diễn nếu đội tuyển Bồ ép Ronaldo ra sân sớm hơn khi mà vết chấn thương của anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn.

Chuyện xung đột giữa CLB và ĐTQG là chuyện vẫn thường xảy ra lâu nay, nhưng với trường hợp Ronaldo thì quả là đặc biệt nghiêm trọng. Real đã phải chi tới 94 triệu euro để mua ngôi sao người Bồ về từ M.U. Ronaldo mới đá cho Real được vài tháng thì đã bị chấn thương. Và trong thời gian cầu thủ này vắng mặt, Real đã thua tới 3 trận trên mọi đấu trường. Nếu chẳng may Ronaldo bị chấn thương nặng hơn nữa khi đá cho ĐT Bồ thì điều đó không chỉ ảnh hưởng tới thành tích thi đấu của Real mà còn khiến họ thiệt hại rất nặng về mặt tài chính, và ai sẽ bù đắp cho họ?

Nhưng như đã nói, người Bồ cũng đang rất cần tới Ronaldo. Do đó, cuộc tranh chấp giữa Real và đội tuyển Bồ mới chỉ bắt đầu…