Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Real nhẹ nhàng đánh bại Valencia

KTĐT - Cuối tuần trước, vì đã nhận đủ 5 thẻ vàng ở mùa này nên Ronaldo chỉ có thể ngồi ngoài nhìn các đồng đội bị Osasuna cầm hòa trên sân khách. Thế nên sự trở lại của anh trong trận đấu với Valencia ở trận đấu cúp là một sự trở lại hết sức quan trọng.
Hàng công Real cần một người dẫn dắt, một chân sút có thể ghi bàn vào đúng thời điểm để giúp họ giải quyết bế tắc.

Ronaldo không ghi bàn trong trận đấu với Valencia, nhưng đóng góp của cầu thủ số 7 vào lối chơi chung của Real là không thể phủ nhận. Sự có mặt của Quả bóng bạc năm 2012 đã khiến cho hàng phòng ngự Valencia phải tập trung vào anh nhiều hơn và tạo ra khoảng trống và thời gian cho những cầu thủ tấn công còn lại.
 
Mặc dù vậy, trận đấu tại sân Santiago Bernabeu đã diễn ra không dễ dàng với Real, khi Valencia cũng chơi rất quyết tâm. Chính họ, chứ không phải đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, mới là những người kiểm soát bóng tốt hơn trong hiệp 1. Chỉ có điều những cơ hội được Los Che tạo ra trong 45 phút đầu tiên không được các tiền đạo của họ tận dụng một cách xứng đáng.
 

Đến gần cuối hiệp 1, Valencia dính đòn phản công cực kỳ lợi hại của Real. Khi bóng lên đến gần vòng cấm địa, Khedira có quả chuyền nhanh rất tinh tế để Benzema bứt tốc đón bóng và kết thúc thành công với cú dứt điểm vào góc gần để đánh bại thủ thành Guaita của Valencia mở tỉ số 1-0, đem lại lợi thế dẫn bàn trước cho đội bóng thủ đô. Đó cũng là kết quả cuối cùng của 45 phút đầu tiên.

Hiệp 2 tiếp tục ghi nhận những nỗ lực đáng chú ý của Valencia, nhưng sự khôn ngoan của Real vẫn được phát huy. Càng về cuối, Real càng chơi vững vàng và ở một tình huống ở phút 73, sai lầm của một cầu thủ Valencia đã giúp 'Kền kền trắng' có được bàn thắng thứ 2. Trong một pha tấn công bên cánh trái, cú đưa bóng tầm thấp của Fabio Coentrao không tìm đến được cái đích mong muốn là tiền đạo Gonzalo Higuain ở phía trong, nhưng nó lại chạm chân của Andres Guardado đang lùi về với ý định muốn phá bóng và đi vào lưới trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ bên phía Valencia.

Bàn thua thứ 2 đã khiến các cầu thủ Valencia đánh mất ý chí và thế trận của mình. Rất may là thủ thành Guaita vẫn còn tỉnh táo và chơi xuất sắc, nếu không với những cơ hội dứt điểm cuối trận, Ronaldo và Ozil đã có thể có được bàn thắng cho riêng mình.

Dẫu sao, 2-0 cũng là đủ để Real tạo được lợi thế trước trận lượt về. Đoàn quân của HLV Jose Mourinho chính thức giành thắng lợi khi trọng tài Cesar Muniz nổi còi kết thúc trận đấu ở phút 90+3 và hai đội sẽ gặp lại nhau tại Mestalla vào ngày 24/01.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ