Rét đậm, rét hại các cửa hàng quần áo ở Hà Nội vẫn ế ẩm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Mùa đông năm nay, thời tiết đã bước vào những ngày giá lạnh nhất trong năm, nhưng các cửa hàng bán quần áo ở Hà Nội vẫn vắng khách mua.

Nhiều ngày qua, miền Bắc liên tiếp đón nhận những đợt không khí lạnh. Nền nhiệt toàn khu vực, trong đó có Hà Nội giảm mạnh xuống dưới 200c, trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-110C, vùng núi có nơi dưới 60C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 0C. 
Rét đậm, rét hại các cửa hàng quần áo ở Hà Nội vẫn ế ẩm - Ảnh 1

Những năm trước đây, mỗi khi trời đổi gió vào đầu mùa đông, hoặc khi chuyển sang rét đậm, rét hại người dân Hà Nội thường hay mua sắm quần áo ấm chống rét. Nhưng mùa đông năm nay, cho đến thời điểm này điều đó đã không xảy ra.

Phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị đã dạo quanh thị trường quần áo trên địa bàn Hà Nội vào cuối giờ làm việc buổi chiều, đây là thời gian sau khi tan sở nhiều người thường tranh thủ mua sắm đồ dùng, quần áo cho cá nhân và gia đình.

Tại khu vực phố cổ, như: Hàng Ngang, Hàng Đào… đây là những tuyến phố có nhiều cửa hiệu bán buôn, bán lẻ quần áo hay tr
ên phốTrần Nhân Tông, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, phố Huế... nơi đây có nhiều cửa hàng bán lẻ quần áo, trong đó có các cửa hàng quần áo thuộc các doanh nghiệp Việt, như: May 10, Việt Tiến, An Phát, Nhà Bè, Hưng Long… Một số cửa hàng còn giảm giá từ 20% đến 50% giá bán trước đó. 
Áo phao, áo gió ngắn có giá từ 150 đến 500 nghìn đồng/chiếc. Áo phao dài có giá từ khoảng 500 nghìn đồng đến trên 1 triệu đồng/chiếc. Áo dạ, măng tô bình dân có giá từ 300 nghìn đồng đến trên 1 triệu đồng/chiếc. 

Tuy nhiên, các cửa hàng vẫn vắng khách mua. Chị Trịnh Thị Khuê, có cửa hàng bán quần áo ở trên phố Hàng Đào cho biết: Th
ời điểm hiện nay, quần áo bán rất chậm, ít người mua. Số lượng bán ra ngày cao điểm cũng chỉ bằng ½ so với mọi năm. 
  Những cửa hàng bán buôn, bán lẻ quần áo trên phố Hàng Đào, Hàng Đường vắng khách mua
Những cửa hàng bán buôn, bán lẻ quần áo trên phố Hàng Đào, Hàng Đường vắng khách mua
Quần áo trẻ em cũng vắng khách mua trong mùa đông 2014
Cửa hàng quần áo trẻ em cũng vắng bóng người mua.
Nhân viên bán hàng của công ty may mặc Vietmart trên phố Tây Sơn cho biết: Giá bán áo khoác của công ty từ vài trăm đến dưới 1 triệu đồng/áo; hoặc bộ quần áo thun có giá từ 90.000 đến dưới 200.000 đồng. Vào thời gian đầu mùa rét còn có nhiều người mua quần áo ấm hơn thời điểm này. Mấy ngày nay rét đậm, rét hại cửa hàng luôn vắng khách, số lượng bán ra nhỏ giọt.
Gian hàng của công ty may mặc Vietmart trên phố Tây Sơn vắng khách mua
Gian hàng của công ty may mặc Vietmart trên phố Tây Sơn.
Các công ty may mang thương hiệu Việt: Việt Tiến, May 10, Nhà Bè trên phố Chùa Bộc đã giảm 50% giá bán những vẫn vắng khách đến mua
Các công ty may mang thương hiệu Việt: Việt Tiến, May 10, Nhà Bè trên phố Chùa Bộc đã giảm đến 50% giá bán mặt hàng áo khoác nhưng vẫn vắng khách.
 
Trả lời về nguyên nhân vì sao vắng khách, các chủ cửa hàng đều nhận định, có lẽ do thời gian suy thoái kinh tế quá dài, dẫn đến sức mua giảm, người dân còn phải dành dụm những khoản thu nhập để trang trải cho nhiều nhu cầu thiết yếu khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần