Rét đầu mùa chưa đủ độ để người dân mua áo khoác dày

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đợt rét đầu tiên của năm 2014 đã tràn về miền Bắc đêm qua (2/11). Nhiệt độ xuống nhẹ, ở quanh mức 20oC trở lên.

Phóng viên báo điện tử Kinh tế và Đô thị đã có buổi dạo quanh thị trường mua bán quần áo trên địa bàn TP Hà Nội. Tìm hiểu tại các phố có nhiều cửa hàng bày bán quần, áo dành cho người lớn và trẻ em như: Chùa Bộc, Giảng Võ, Tây Sơn, Tôn Đức Thắng, Trần Nhân Tông... được biết, hầu hết các cửa hàng bán quần áo đã giảm giá từ 10% đến 30%, thậm chí có những cửa hàng giảm đến 50% giá bán trước đó, nhưng vẫn vắng khách mua. Ở những cửa hàng có nhiều khách đến mua hơn so với mọi ngày chủ yếu tập trung vào những cửa hàng mang thương hiệu Made in Vietnam, hoặc những cửa hàng bán quần áo Thái Lan, hoặc các cửa hàng giảm giá sâu.
Rét đầu mùa chưa đủ độ để người dân mua áo khoác dày - Ảnh 1
Các cửa hàng giảm giá sâu nhưng cũng chưa thu hút được khách mua trong đợt rét đầu mùa
 
Khách mua quần áo ở Big C Thăng Long
Khách mua quần áo ở Big C Thăng Long

Rét đầu mùa chưa đủ độ để người dân mua áo khoác dày - Ảnh 2
Tại các cửa hàng bày bán trên một số tuyến phố thì lượng khách đi mua chỉ lác đác, đối với các cửa hàng bán các loại áo khoác dày, áo dạ vẫn vắng khách mua. Nhưng tại siêu thị Big C Thăng Long thì lượng khách đến mua đông hơn. Vì ở đây, các quầy bán hàng của các tổ chức cá nhân ký gửi hàng thực hiện tháng giảm giá nên đang giảm giá sâu từ 15% đến 50%, những sản phẩm được khách mua nhiều là áo len, áo khoác mỏng, áo gió có giá từ dưới 100 đến dưới 400 nghìn đồng/chiếc.