Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Reuters: Ngoại trưởng Mỹ họp với ASEAN tuần tới

Kinhtedothi - Các cuộc họp này bao gồm làm việc cùng 10 bộ trưởng ngoại giao của thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và một số quốc gia khác.
Hãng tin Reuters ngày 31/7 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ họp trực tuyến với các quốc gia Đông Nam Á mỗi ngày trong tuần sau, giữa bối cảnh Washington muốn chứng minh khu vực này là ưu tiên của Mỹ.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Reuters
Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/7 trao đổi với Reuters rằng các cuộc họp trực tuyến sẽ diễn ra trong năm ngày liên tiếp vào tuần sau. Các cuộc họp này bao gồm làm việc cùng 10 bộ trưởng ngoại giao của thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và một số quốc gia khác.
Ngoài ra, ông Blinken cũng sẽ làm việc với các quốc gia thuộc hạ lưu sông Mekong như Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan.
“Tôi cho rằng việc này thể hiện rõ cam kết của chúng tôi tại khu vực”, nguồn tin thân cận của Reuters cho biết. Trong những năm gần đây, các quan chức hàng đầu của Mỹ không thường xuyên tham gia những cuộc họp của ASEAN và thường cử cấp dưới tới làm việc tại các cuộc họp thượng đỉnh của khu vực.
Giới quan sát trước đó nhận định chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden có phần không mặn mà với khu vực Đông Nam Á khi mới vào nhiệm kỳ.
Tuy nhiên, những đánh giá này đã có phần phai nhạt với các chuyến thăm gần đây của phía Mỹ. Trong năm nay, Thứ trưởng Mỹ Wendy Sherman đã ghé thăm Indonesia, Campuchia và Thái Lan hồi tháng 5 và tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Việt Nam và Philippines trong tuần này.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ