Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Reuters: Ngoại trưởng Mỹ họp với ASEAN tuần tới

Kinhtedothi - Các cuộc họp này bao gồm làm việc cùng 10 bộ trưởng ngoại giao của thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và một số quốc gia khác.
Hãng tin Reuters ngày 31/7 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ họp trực tuyến với các quốc gia Đông Nam Á mỗi ngày trong tuần sau, giữa bối cảnh Washington muốn chứng minh khu vực này là ưu tiên của Mỹ.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Reuters
Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/7 trao đổi với Reuters rằng các cuộc họp trực tuyến sẽ diễn ra trong năm ngày liên tiếp vào tuần sau. Các cuộc họp này bao gồm làm việc cùng 10 bộ trưởng ngoại giao của thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và một số quốc gia khác.
Ngoài ra, ông Blinken cũng sẽ làm việc với các quốc gia thuộc hạ lưu sông Mekong như Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam và Thái Lan.
“Tôi cho rằng việc này thể hiện rõ cam kết của chúng tôi tại khu vực”, nguồn tin thân cận của Reuters cho biết. Trong những năm gần đây, các quan chức hàng đầu của Mỹ không thường xuyên tham gia những cuộc họp của ASEAN và thường cử cấp dưới tới làm việc tại các cuộc họp thượng đỉnh của khu vực.
Giới quan sát trước đó nhận định chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden có phần không mặn mà với khu vực Đông Nam Á khi mới vào nhiệm kỳ.
Tuy nhiên, những đánh giá này đã có phần phai nhạt với các chuyến thăm gần đây của phía Mỹ. Trong năm nay, Thứ trưởng Mỹ Wendy Sherman đã ghé thăm Indonesia, Campuchia và Thái Lan hồi tháng 5 và tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Việt Nam và Philippines trong tuần này.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ