Rivaldo sang Châu Phi thi đấu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Điểm đến mới của Rivaldo là Kabuscorp, đội bóng ở thủ đô Luanda và là nhà đương kim Á quân giải vô địch quốc gia Angola 2011.

 Kabuscorp hôm qua thông báo hai bên đã ký hợp đồng một năm và Rilvaldo đã làm lễ ra mắt trước truyền thông Angola từ hôm thứ sáu. Tại Kabuscorp, Rivaldo sẽ đeo áo số 9.

Tròn 40 tuổi vào tháng tư tới và đã qua thời đỉnh cao từ rất lâu, nhưng Rivaldo, với bản lý lịch hoành tráng cùng một sự nghiệp vẻ vang trước kia, vẫn được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hút cho giải vô địch Angola, nơi cũng như tất cả các giải vô địch quốc gia khác ở châu Phi, vốn kém chất lượng vì mọi cầu thủ tốt nhất đều tìm đường sang châu Âu thi đấu.
 
“Đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới với tôi”, truyền thông Angola dẫn lời Cầu thủ Hay nhất Thế giới năm 1999. “Tôi rát vui được tới đây và chơi bóng cho Kabuscorp. Tôi sẽ cố gắng hết sức để làm rạng danh CLB và đáp ứng những kỳ vọng về đội trên sân cỏ”.

Trên trang Twitter cá nhân, Rivaldo chia sẻ anh “rất hạnh phúc với chương mới trong sự nghiệp”.

Angola là nước chủ nhà của giải vô địch châu Phi CAN 2010 và là một trong những quốc gia châu Phi có chỉ số GPD cao nhất nhờ nguồn tài nguyên dầu mỏ lớn vào loại nhất nhì châu lục đen. Giống Brazil, quê hương và là nơi Rivaldo chơi bóng gần nhất ở Sao Paulo, tiếng Bồ Đào Nha cũng là ngôn ngữ phổ thông ở Angola.

Rivaldo cho biết sự tương đồng về ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng trong quyết định của anh đầu quân cho Kabuscorp.

Tuy nhiên, truyền thông Angola lại đón nhận sự xuất hiện của danh thủ từng khoác áo Deportivo La Coruna, Barca, Milan với thái độ hoài nghi.
 
“Việc Kabuscorp - một CLB rất khiêm tốn ở Angola - tuyển mộ Rivaldo chẳng làm chúng tôi hào hứng như mọi người đang nghĩ đâu. Rivaldo đã qua thời đỉnh cao và người Angloa băn khoăn liệu anh ta có thể đóng góp được gì”, Jose Cunha, bình luận viên của đài radio có trụ sở ở Luanda LAC, nhận định trên BBC.

Kabuscorp là đội bóng ít tiếng tăm thứ ba mà Rivaldo đầu quân trong chặng cuối sự nghiệp.

Anh trước đó gây sốc khi sang Uzbekistan chơi bóng cho CLB Bunyodkor gia đoạn 2008-2010. Cuối năm 2010, Rivaldo hồi hương chơi cho Mogi Mirim - CLB mà anh giữ chức Chủ tịch. Nhưng ngay sau khi về lại nơi anh từng chơi ở giai đoạn đầu sự nghiệp, Rivaldo, trên cương vị Chủ tịch, quyết định đưa chính anh sang Sao Paulo theo hợp đồng cho mượn cầu thủ.