Rộ mốt ăn "vàng"

Chia sẻ

KTĐT - Thời buổi kinh tế khó khăn, nhưng nhiều đại gia sẵn sàng chi cả chục triệu đồng cho những món ăn "siêu hạng" khiến không ít người phải choáng.

Cua hoàng đế - không nhanh là hết hàng

Đó là lời giới thiệu của nhân viên siêu thị Unimart (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội). Theo nhân viên này thì hiện tại siêu thị chỉ còn hai con cua hoàng đế cuối cùng. Mỗi con nặng 2,2kg và có giá 5 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, siêu thị này đã bán hết mười mấy con. Nếu không nhanh tay là hết.

 

"Sang năm, siêu thị vẫn nhập tiếp để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhưng chưa biết cụ thể bao giờ mới có hàng"- nhân viên này cho hay và khẳng định, cua hoàng đế rất phù hợp để làm quà biếu, đặc biệt là dịp năm hết tết đến này.

 
Rộ mốt ăn "vàng" - Ảnh 1
Rùa vàng với tin đồn ăn vào đại bổ, chữa được cả bệnh tim.

Liên lạc với chị Hạnh ở “cửa hàng đặc sản đất Phan Rang”- chuyên cung cấp hải sản- thì chị này cho biết, cả tháng nay cua hoàng đế đang trong tình trạng ''cháy'' hàng. Hiện tại nhà hàng không còn cua để bán.

Cũng trong tình trạng hết hàng, anh Hiếu ở Nha Trang cho hay, cả tháng nay nhiều người hỏi mua cua hoàng đế nhưng không có.

Tại Hà Nội, nhà hàng Louis cũng là một địa điểm chuyên cung cấp và chế biến cua hoàng đế. Cua có trọng lượng từ 3- 5kg, thậm chí có con còn nặng tới 7kg. Mỗi con có 6 chân, 2 càng. Tuy nhiên, giá cua hoàng đế ở đây khá cao với 3,5 triệu đồng/kg. Như vậy để mua một con cua, người mua phải bỏ ra ít nhất 10 triệu đồng.

Những món ăn được chế biến từ cua như cua rang muối, cua hấp, nướng, cháo…Một bữa ăn bốn người, ít nhất cũng cần 5kg cua, chưa kể các món ăn kèm theo. Tính ra, một bữa ăn phải lên đến hàng chục triệu đồng.

Ở Việt Nam cũng có cua hoàng đế, hay còn gọi là hoành đế. Tuy nhiên, cua hoàng đế nhập khẩu có giá cao ngất ngưởng, theo người giới thiệu thì do cua có trọng lượng lớn, kích thước khổng lồ, hương vị thơm ngon- là một loài hải sản quý hiếm, khó tìm, chỉ sống ở những vùng biển nước lạnh và sâu từ 200- 400m như ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trên một số trang mạng, cua hoàng đế Việt Nam được rao bán với giá chỉ từ 450 – 800.000 đồng/kg. Với mức giá cao nhất là 800.000 cho loại từ 1-1,5kg/con.

Rộ mốt ăn "vàng"

Thời gian gần đây, những thứ liên quan đến vàng cũng khiến ''đại gia'' săn tìm. Phải kể đến đầu tiên là rùa vàng: 50 triệu đồng/con; ngoài ra còn có rượu trộn vàng, bánh trung thu nhân vàng cám.

Phở bò Kobe một thời

Món ăn đã từng một thời nổi đình, nổi đám- một bát phở bò có giá gần một triệu đồng, gấp hơn 20 lần một bát phở bò bình thường.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan quản lý khẳng định các chứng thư nhập khẩu thịt bò Kobe vào Việt Nam là giả mạo, thì mốt an phở tiền triệu này cũng dần biến mất.

Liên hệ với nhà khách sạn Vườn Thủ Đô, nhân viên ở đây cho biết, từ nhiều tháng nay đã ngừng kinh doanh thực phẩm này. Hiện nhà hàng chỉ phục vụ phở từ 100.000 - 450.000 đồng/bát.