Rò rỉ hình ảnh được cho là hộ chiếu của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Một hình ảnh được cho là hộ chiếu của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã bị rò rỉ trên mạng hôm 22/9.

Bên cạnh các hình này, một số thư điện tử cá nhân được cho là thuộc về một nhân viên Nhà Trắng người đã từng làm việc cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton cũng được tiết lộ.
 Hình ảnh được cho là hộ chiếu của bà Michelle bị rò rỉ trên mạng.
Hãng Reuters cho biết, vẫn chưa thể làm rõ tính xác thực của bức ảnh hộ chiếu cũng như các tài liệu liên quan. Giới chức tình báo của Mỹ đang đặt nghi vấn, vụ việc có liên quan đến các hacker người Nga.
Nhà Trắng đã từ chối bình luận về tính pháp lý của vụ việc nhưng Người Phát ngôn Nhà Trắng Earnest cho biết, cơ quan chức năng đang nghiên cứu vụ việc một cách nghiêm túc.
Các thư điện tử được công bố hôm thứ Năm (22/9) dường như từ một tài khoản Gmail của Ian Mellul, một nhân viên Nhà Trắng và chứa nhiều thông tin liên quan đến việc lên kế hoạch hậu cần cho các sự kiện thuộc chiến dịch tranh cử của bà Clinton.
Vụ rò rỉ này này là sự cố mới nhất nhắm vào các chính trị gia và nhân vật chính trị Mỹ được công khai bởi một nhóm có tên DC Leaks.
Tuần trước, nhóm này đã công bố các email cá nhân của cựu Ngoại trưởng Colin Powell. Trong đó thể hiện tâm lý phản đối của ông đối với cả ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.
Ông Powell khẳng định với phóng viên Reuters rằng, các thông điệp bị rò rỉ là xác thực.