Rõ trọng tâm, cụ thể giải pháp, đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tại hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội được tổ chức sáng nay, 16/3.

Để Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP sớm đi vào cuộc sống, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết phù hợp với tinh thần Đại hội XII của Đảng, thực tiễn của cơ sở và nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình để chỉ đạo thực hiện kịp thời, hiệu quả.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Hùng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phạm Hùng
Trước mắt, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo triển khai tốt các nhiệm vụ chủ yếu của năm 2016, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính trong cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn trong công tác xây dựng, quản lý đô thị, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP theo hướng xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, những nội dung cần đi sâu, phân tích rõ để đáp ứng yêu cầu của từng cấp uỷ; tăng cường thảo luận, đối thoại; tạo sự thống nhất về nhận thức, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Gắn việc triển khai học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đaọ đức Hồ Chí Minh cùng các phong trào thi đua yêu nước.

Thay mặt Thường trực Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã quán triệt, làm rõ và nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP. Đó là những bài học kinh nghiệm quan trọng trong công tác cán bộ từ đào tạo, bồi dưỡng đến bố trí nhân sự. Hay về cải cách hành chính, dù đã đạt nhiều kết quả, nhưng cũng còn nhiều việc phải làm để đáp ứng yêu cầu thực tế.
“Có những dự án rất chậm vì thủ tục, như dự án sinh thái tại huyện Đông Anh đã thực hiện qua hai nhiệm kỳ, xin đến 60 con dấu nhưng đến nay vẫn chưa thành hình”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn chứng và yêu cầu công tác cải cách hành chính cần phải làm quyết liệt hơn nữa. Kết quả sau hai năm thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” cũng vậy, theo đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, chuyển biến chưa rõ nét, phần do vai trò người đứng đầu, phần do công tác kiểm tra, giám sát hiệu quả còn hạn chế.

Vì vậy, mỗi cấp, mỗi ngành phải rõ nhiệm vụ, rõ trách nhiệm, tránh tình trạng “thành tích ai cũng nhận, nhưng nếu yếu kém thì không biết tìm ai”. Phải cần có sự đồng thuận, quyết tâm cao mới sớm cụ thể, đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP vào cuộc sống.