Robinho: Ở Brazil tôi mới được chơi bóng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngay trong trận ra mắt Santos sau khi trở về từ châu Âu, Robinho đã có màn tái xuất không thể ấn tượng hơn khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội nhà trước Sao Paolo bằng một cú đánh gót điệu nghệ.

KTĐT - Ngay trong trận ra mắt Santos sau khi trở về từ châu Âu, Robinho đã có màn tái xuất không thể ấn tượng hơn khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội nhà trước Sao Paolo bằng một cú đánh gót điệu nghệ.

Phát biểu sau trận đấu, tiền đạo người Brazil tỏ ra rất hạnh phúc với bàn thắng này và bày tỏ về những ngày tháng khó khăn ở châu Âu khi khoác áo Real Madrid và Man City.

Trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Robinho đã bất ngờ chấp nhận giảm lương (đến 45 ngàn bảng/tuần) để được trở về Brazil khoác áo Santos từ Man City.

Trong cuộc họp báo ngày ra mắt, Robinho thổ lộ muốn ở lại Santos lâu dài chứ không chỉ 6 tháng như quy định của bản hợp đồng cho mượn, muốn thể hiện hết khả năng của mình để đoạt các danh hiệu cao quý với Santos chứ không phải ra sân một cách miễn cưỡng như ở Man City. Và ngay ở trận đấu đầu tiên cho Santos, Robinho đã chứng tỏ rằng một khi thoải mái về tinh thần anh có thể trở lại với hình ảnh của một “Pele mới” ngày nào mà bàn thắng đẹp như mơ vào lưới Sao Paolo là một minh chứng.

“Tôi đến đây để tìm kiếm niềm vui. Tôi đã từng rất thất vọng khi mọi việc không tuân theo ý mính. Bây giờ, tôi biết trách nhiệm của mình ở Santos. Trận đấu hôm Chủ nhật vừa qua, tôi đã khiến cho nhiều người cảm thấy hạnh phúc. Tôi biết mọi người bàn tán nhiều về cái cách mà tôi đã ghi bàn, nhưng thật ra cũng chẳng có gì, bởi trong pha bóng này, đó là cách duy nhất tôi có thể ghi bàn. Tôi rất hạnh phúc với kết quả này, nhưng tôi vẫn phải thi đấu nhiều hơn nữa bên cạnh các đồng đội mới để có phong độ tốt hơn”, Robinho phát biểu sau trận đấu.

Robinho cũng cho biết anh đã không thể thích ứng được với chiến thuật của các HLV của châu Âu mà cụ thể là Fabio Capello (Real Madrid) và mới đây nhất là Roberto Mancino (Man City).

Cựu tiền đạo của Man City và Real cho hay: “Họ có một lối suy nghĩ khác. Ở Brazil, các HLV thường tôn trọng đặc trưng riêng của mỗi cầu thủ chứ không như ở châu Âu. Ở châu Âu, các HLV quen chỉ đạo các cầu thủ chơi theo sơ đồ 4-4-2 mà không cần biết bạn có thể làm gì. Nếu bạn là một tiền đạo, HLV sẽ đưa bạn vào sân chỉ để chạy. Bạn phải chạy và tất cả chỉ có thế. Còn ở Brazil, chúng tôi được tự do chơi bóng”.