Rogers Cup ngày 5: Federer lại hưởng niềm vui trước Agut

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê thì Bautista Agut chưa thắng nổi Federer set nào trong 6 lần đụng độ, tổng cộng tay vợt Tây Ban Nha thua tới 14 set trước "Tàu tốc hành".

Kể từ Halle Open (ATP 500) cho tới Wimbledon, Roger Federer đã vô địch 2 giải đấu mà không để thua một set nào và duy trì tới mạch thắng lên tới 31 set liên tiếp. Dù vậy tại vòng 3 Rogers Cup vừa qua, đối thủ Tây Ban Nha, David Ferrer đã không để FedEx nối dài mạch set thắng lên con số 32.
Hạt giống số 2 người Thụy Sỹ chơi không tốt và để thua 4-6 set 1, song với kinh nghiệm của tay vợt từng đánh bại đối thủ tới 16 lần "Tàu tốc hành" đã có màn "ngược dòng" xuất sắc để vượt qua Ferrer ở 2 set còn lại (6-4, 6-2). Khá nhọc nhằn mới giành tấm vé vào tứ kết Rogers Cup, Federer hiểu được những khó khăn: "Đây không phải lần đầu tôi đánh bại một tay vợt tới 17 lần. Tôi luôn ra sân với thái độ tôn trọng mọi đối thủ".
Ba trận đấu đầu tiên, đối thủ của FedEx đều không phải hạt giống, tuy nhiên ở tứ kết tay vợt Thụy Sỹ sẽ phải đụng độ hạt giống số 12 Roberto Bautista, nhưng tay vợt Tây Ban Nha cũng chỉ làm "quân xanh" trong 6 lần hai người đối đầu.
Theo thống kê thì Bautista Agut chưa thắng nổi Federer set nào trong 6 lần đụng độ, tổng cộng tay vợt Tây Ban Nha thua tới 14 set trước "Tàu tốc hành". Vé đi tiếp đang nghiêng hẳn về phía tay vợt Thụy Sỹ tuy nhiên với bài học từ trận thua của Nadal, Roger hiểu rằng anh không được phép chủ quan. Federer và Agut từng đụng độ 6 lần trong quá khứ với ưu thế tuyệt đối cho "Tàu tốc hành". Tái đấu ở tứ kết Rogers Cup 2017, kịch bản cũ lặp lại.
 Set 1, Agut chơi tập trung nhưng cũng chỉ "chịu" được đến game 9. Federer có break và thắng 6-4. Set 2 có khác biệt hơn một chút. FedEx ngay game 1 đã giành break, Agut đòi lại lập tức nhưng huyền thoại Thụy Sỹ cũng nhanh chóng tái lập thế dẫn trước để thắng tiếp 6-4.
Vào bán kết, Federer sẽ gặp Robin Haase, người vượt qua Diego Schwartzman ở vòng tứ kết.