Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Rời khỏi trại Calais, trẻ em di cư phải lao động không công

Kinhtedothi - Cơ quan từ thiện Safe Passage (Anh) đã bày tỏ quan ngại tình trạng một số trẻ em di cư từ trại Calais bị ép lao động không công.
Những trẻ em rời khỏi khu trại tị nạn Calais (Pháp) bị dỡ bỏ vào tháng trước đã được đưa tới trung tâm tiếp nhận trước khi được xem xét tiếp nhận di cư tại Anh. 
 Khu trại tị nạn Calais đã bị dỡ bỏ vào tháng trước.
Thông tin của cơ quan trên cho biết, số lượng trẻ em không có người thân đi cùng từ trại Calais đã bị buộc phải lao động tại các nông trại, hái táo cho các siêu thị Pháp. Nhiều trẻ em không dám từ chối công việc này do lo ngại ảnh hưởng tới cơ hội được nhập cư vào Anh.
Trong số 33 nam thiếu niên do tổ chức Safe Passage phỏng vấn, khoảng 25% cho biết không được cung cấp quần áo kể từ khi tới trung tâm tiếp nhận, sau khi khu trại Calais bị dỡ bỏ gần 4 tuần trước.  
Trong số khoảng 60 người được hỏi, chỉ 39% cho biết cảm thấy điều kiện khu trung tâm này tốt hơn trại Calais trước đây. Một trong số nam thiếu niên cho biết: "Thật tồi tệ. Chúng cháu phải làm việc cả ngày ở các nông trại táo và chỉ được trả công bằng những trái hỏng. Số còn lại được đem bán. Chúng cháu chỉ muốn đoàn tụ với gia đình ở Anh”.
Hồi tháng 7, Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ giảm tình trạng "nô lệ hiện đại" và lên án việc buộc trẻ em lao động là tội ác xấu xa nhất.  
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chú trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Đà Nẵng chú trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

18 Sep, 11:13 AM

Kinhtedothi - Phát biểu tham luận tại Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025-2030 sáng 18/9, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Giang Bhling Mia nhấn mạnh những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đơn giản hóa TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đơn giản hóa TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

17 Sep, 09:24 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2070/QĐ-TTg ngày 16/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ