DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Rời khỏi trại Calais, trẻ em di cư phải lao động không công

Tú Anh (Theo The Guardian)
20-11-2016 09:03
Kinhtedothi - Cơ quan từ thiện Safe Passage (Anh) đã bày tỏ quan ngại tình trạng một số trẻ em di cư từ trại Calais bị ép lao động không công.
Tin liên quan
  • Trẻ di cư vị thành niên bị Anh - Pháp Trẻ di cư vị thành niên bị Anh - Pháp "đùn đẩy"
Những trẻ em rời khỏi khu trại tị nạn Calais (Pháp) bị dỡ bỏ vào tháng trước đã được đưa tới trung tâm tiếp nhận trước khi được xem xét tiếp nhận di cư tại Anh. 
 Khu trại tị nạn Calais đã bị dỡ bỏ vào tháng trước.
Thông tin của cơ quan trên cho biết, số lượng trẻ em không có người thân đi cùng từ trại Calais đã bị buộc phải lao động tại các nông trại, hái táo cho các siêu thị Pháp. Nhiều trẻ em không dám từ chối công việc này do lo ngại ảnh hưởng tới cơ hội được nhập cư vào Anh.
Trong số 33 nam thiếu niên do tổ chức Safe Passage phỏng vấn, khoảng 25% cho biết không được cung cấp quần áo kể từ khi tới trung tâm tiếp nhận, sau khi khu trại Calais bị dỡ bỏ gần 4 tuần trước.  
Trong số khoảng 60 người được hỏi, chỉ 39% cho biết cảm thấy điều kiện khu trung tâm này tốt hơn trại Calais trước đây. Một trong số nam thiếu niên cho biết: "Thật tồi tệ. Chúng cháu phải làm việc cả ngày ở các nông trại táo và chỉ được trả công bằng những trái hỏng. Số còn lại được đem bán. Chúng cháu chỉ muốn đoàn tụ với gia đình ở Anh”.
Hồi tháng 7, Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ giảm tình trạng "nô lệ hiện đại" và lên án việc buộc trẻ em lao động là tội ác xấu xa nhất.