Rơi máy bay, Bộ trưởng Nội vụ Mexico thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 11/11, Bộ trưởng Nội vụ Mexico Francisco Blake đã bị thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay trực thăng ở phía Nam thủ đô Mexico City.

Cái chết của ông Blake được coi là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của Chính phủ Mexico trong cuộc chiến khốc liệt chống các băng đảng ma túy ở nước này.

Những hình ảnh được phát đi trên truyền hình Mexico cho thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng xấu số trên một sườn đồi ở phía Nam thủ đô Mexico City.

Chính phủ Mexico xác nhận Bộ trưởng nội vụ Francisco Blake và toàn bộ các thành viên phi hành đoàn đều đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay này. Tuy nhiên, Chính phủ Mexico không tiết lộ nguyên nhân làm máy bay rơi, mà chỉ nói rằng đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc đáng tiếc này.

Người phát ngôn Chính phủ Mexico Alejandra Sota cho biết chiếc máy bay chở Bộ trưởng Blake đã bị rơi khi đang trên đường từ thủ đô Mexico City tới Cuernavaca, Morelos.

Tổng thống Mexico Felippe Calderon và các thành viên chính phủ liên bang đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của vụ rơi máy bay này.

Mexico hiện đang tiến hành cuộc chiến chống ma túy quyết liệt. Bộ trưởng Blake là một thành viên chủ chốt trong đội ngũ an ninh của Tổng thống Calderon trong cuộc chiến này.

Ông Blake đảm nhận chức Bộ trưởng Nội vụ Mexico vào tháng 7/2010. Ông là Bộ trưởng Nội vụ thứ tư của Mexico dưới thời Tổng thống Calderon và là Bộ trưởng Nội vụ thứ hai trong nội các của Tổng thống Calderon bị thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay.

Ngày 4/10/2008, Bộ trưởng Nội vụ Juan Camilo Mourino và một số người khác đã thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ chở họ gặp nạn gần thủ đô Mexico City.

Kết quả điều tra kết luận rằng chiếc máy bay này đã bay quá gần một máy bay phản lực lớn đang chuẩn bị hạ cánh, nên bị nhiễu sóng và gặp nạn./.