Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rơi máy bay quân sự Philippines chở 92 người

Kinhtedothi - Giới chức Philippines cho biết, ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong một tai nạn máy bay quân sự rơi ở miền nam nước này hôm nay (4/7).
Tướng Cirilito Sobejana cho biết, chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules chở 92 người đã bị rơi khi đang cố gắng hạ cánh xuống đảo Jolo ở tỉnh Sulu vào lúc 11 giờ 30 phút sáng nay, theo giờ địa phương.
 Một chiếc C130 của không quân Philippines. Ảnh: AP
“Trong khi chở lực lượng quân đội từ Cagayan de Oro [trên đảo Mindanao phía nam], chiếc máy bay đã trượt khỏi đường băng”, ông Sobejana nói với truyền thông địa phương, mô tả tai nạn là “rất đáng tiếc”.
Các bức ảnh do hãng truyền thông địa phương Pondohan TV chụp và đăng trên trang Facebook cho thấy xác chiếc máy bay chìm trong biển lửa. Một đám khói đen dày đặc bốc lên trên những ngôi nhà nằm gần nơi xảy ra vụ tai nạn.
Tướng Sobejana cũng cho biết 40 người đã được giải cứu đang được điều trị tại bệnh viện của Sư đoàn Bộ binh 11 gần đó.
Một quan chức không quân giấu tên cho biết, đường băng Jolo ngắn hơn hầu hết các đường băng khác trong nước, khiến phi công khó điều chỉnh hơn nếu máy bay bỏ lỡ điểm hạ cánh. Người phát ngôn của Lực lượng Không quân, Trung tá Maynard Mariano cho biết nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được điều tra. “Chúng tôi đang ở chế độ cứu hộ khẩn,” ông cho biết.
Nhiều người trên chiếc máy bay gặp nạn là quân nhân mới tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều đến hòn đảo như một phần của lực lượng đặc nhiệm chung chống khủng bố ở khu vực có đa số người Hồi giáo.
Máy bay C-130 thuộc lực lượng không quân Philippines được sử dụng để vận chuyển quân và tiếp tế, và cũng thường được triển khai để hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.
Vụ tai nạn xảy ra sau khi một chiếc trực thăng Black Hawk rơi vào tháng trước trong một chuyến bay huấn luyện vào ban đêm, khiến cả sáu người trên máy bay thiệt mạng.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ