Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Roland Garros:Federer "bật bãi", Djokovic thắng tiến

Kinhtedothi - Những diễn biến trên sân Philippe Chatrier thậm chí còn vượt quá so với dự đoán của nhiều người. Chiến thắng nhọc nhằn 7-6 ở set 1 tưởng như sẽ trút bỏ gánh nặng để Federer dễ dàng quật ngã Gulbis.
Nhưng không, đối thủ của Fedex ở trận này là một tay vợt có quá thừa sự quyết tâm và phong độ ổn định đến kinh ngạc.

Những tình huống phòng thủ cuối sân, lên lưới, bỏ nhỏ, passing đều được Gulbis thực hiện với độ chính xác rất cao. Sau khi đập gãy vợt để thể hiện ý chí chiến đấu không khoan nhượng, tay vợt hạng 17 thế giới xuất sắc giành chiến thắng 7-3 trong loạt tie-break ở set 2 để đưa trận đấu về thế cân bằng.

Với đà hưng phấn lên cao, Gulbis tiếp tục “bẻ” tới 2 game cầm giao bóng của Federer, qua đó thắng tiếp set 3 với tỷ số 6-2. Bị dẫn ngược 1-2, bản lĩnh của huyền thoại người Thụy Sỹ chỉ giúp anh giành lại chiến thắng 6-4 ở set 4 trước khi thua tâm phục khẩu phục 3-6 trong set đấu quyết định.

Thất bại sau gần 4 tiếng đồng hồ của Federer như là một cuộc đua thực sự về sức lực và sự dẻo dai, nhưng đó là kết cục xứng đáng dành cho Ernest Gulbis. Ở vòng tứ kết, tay vợt người Latvia sẽ chạm trán hạt giống số 6 Tomas Berdych.
Thất bại bất ngờ của Roger Federer ở trận đấu với Ernest Gulbis trước đó có lẽ đã giúp Novak Djokovic nhập cuộc tập trung hơn. Hạt giống số 2 nhanh chóng chứng tỏ ưu thế của mình trước Tsonga bằng 2 điểm break liên tiếp ở game thứ 2 và 4 để khép lại set 1 với chiến thắng cách biệt 6-1.

Bước sang set 2, dù chơi nỗ lực hơn nhưng Tsonga cũng không thể hóa giải được những pha điều bóng rất hiểm về hai góc sân của Nole. Tay vợt nước chủ nhà tiếp tục mất 2 break và thua chung cuộc 4-6 ở set này.

Bị dẫn 0-2 và trước đối thủ quá mạnh, Tsonga mất tinh thần thấy rõ trong set đấu cuối cùng. Hạt giống số 13 chấp nhận buông xuôi, thua 1-6, qua đó nhường lại tấm vé đi tiếp cho đối thủ chỉ sau 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Thắng lợi dễ dàng 3-0 (6-1, 6-4, 6-1) giúp Djokovic thẳng tiến vào tứ kết và đối thủ tiếp theo của anh sẽ là hạt giống số 8, Milos Raonic. Tay vợt mang quốc tịch Canada cũng chính người đã gây cho Nole rất nhiều khó khăn ở lần chạm trán gần nhất trong khuôn khổ bán kết Rome Masters vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ