Roland Garros ngày 8: Federer chứng tỏ bản lĩnh

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đã không có bất ngờ nào được Mayer tạo ra trong cuộc đối với đối thủ hơn mình toàn diện về đẳng cấp.

Cho đến thời điểm hiện tại, Federer vẫn đang thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở Roland Garros với 3 trận toàn thắng, không để thua bất kì set đấu nào. Cần phải thừa nhận những đối thủ mà :"Tàu tốc hành" chạm trán không quá đáng ngại và có lẽ, niềm vui của anh sẽ nối dài ở vòng 4, trước Leonardo Mayer. Tay vợt người Argentina đã không còn duy trì được phong độ đỉnh cao ở tuổi 32. Trên thực tế, thời điểm thăng hoa nhất sự nghiệp, Mayer chỉ có thể vươn tới thứ hạng 21 ATP và rõ ràng không xứng đáng "đứng chung mâm" với Federer.
Trong 3 cuộc chạm trán trước, Federer duy trì thành tích toàn thắng, thậm chí chỉ thua 1 set. Vì vậy nếu không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra vào chiều nay, cuộc chạm trán thứ 4 sẽ có kết quả tương tự.

Đã không có bất ngờ nào được Mayer tạo ra trong cuộc đối với đối thủ hơn mình toàn diện về đẳng cấp. Tay vợt người Argentina tỏ ra rất nỗ lực trong một vài game đấu giành giật với Federer nhưng nhìn chung còn thiếu đẳng cấp và bản lĩnh để thực sự làm khó tay vợt người Thụy Sỹ. Mayer đã để mất 4 điểm do lỗi kép, trong khi Federer có 4 cú ace, dù không nhiều so với khả năng thực sự của anh. Tâm lý của Mayer khá kém và luôn tỏ ra bị động trong những tình huống khẩn cấp, ở cuối mỗi game hay mỗi set. Anh thường xuyên có những cú đánh ra ngoài hoặc rúc lưới.

Năm lần cướp break và không để mất break nào cho thấy Federer vượt trội như thế nào so với Mayer. Set 3 có lẽ là khoảng thời gian vất vả nhất của Federer khi Mayer liên tục vùng lên gỡ hòa điểm số, đặc biệt là ở game 4 khi Mayer cứu được 4 break-point.

Ở vòng sau, Federer sẽ gặp Stan Wawrinka hoặc ngôi sao đang lên Stefanos Tsitsipas. Wawrinka từng đánh bại Federer 3 set trắng ở tứ kết Roland Garros cách đây 4 năm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần