Rolls-Royce tung serie Phantom đặc biệt

Chia sẻ Zalo

KTÐT - Kỷ niệm 100 năm ra đời của biểu tượng nổi tiếng Spirit of Ecstasy, hãng siêu sang Anh quốc giới thiệu bộ sưu tập Phantom sản xuất theo đơn đặt hàng.

KTÐT - Kỷ niệm 100 năm ra đời của biểu tượng nổi tiếng Spirit of Ecstasy, hãng siêu sang Anh quốc giới thiệu bộ sưu tập Phantom sản xuất theo đơn đặt hàng.

Có tên Spirit of Ecstasy Centenary, bộ sưu tập đặc biệt gồm 100 xe được chế tạo với cảm hứng từ hình tượng người phụ nữ huyền thoại vẫn ngự trị trên mũi xe Rolls-Royce cả thế kỷ qua. Mỗi chiếc đều có tùy chọn riêng về màu sơn ngoại thất, gỗ ốp và bọc da. Quan trọng hơn, bộ sưu tập chỉ được bán ra trong năm nay.

Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt chỉ được bán trong 2011.

Mỗi biểu tượng Spirit of Ecstasy được đúc bằng bạc. Chiếc đồng hồ thời gian ở bảng điều khiển trung tâm có dòng chữ "Spirit of Ecstasy Centenary - 2011".

Năm 2010, Rolls-Royce càng có lý do để ăn mừng dấu ấn 100 năm của biểu tượng thiêng, khi doanh số của hãng này đạt 2.711 xe, tăng 171% so với năm 2009. Mọi thị trường mà Rolls-Royce có mặt đều có những kết quả tốt đẹp, đặc biệt tại châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ và Trung Đông. Trong số đó, thị trường Mỹ đứng đầu về mức tiêu thụ trong năm qua, theo sau là Trung Quốc và Anh.

Spirit of Ecstasy vốn lấy nguyên mẫu từ Eleanor Thornton, một phụ nữ có sắc đẹp mê hồn, thông tuệ và hài hước, có một mối tình bí mật kéo dài 10 năm với chính ông chủ của mình, John Walter Edward-Scott-Montagu.

Đồng hồ có dòng chữ đánh dấu kỷ niệm 100 năm Spirit of Ecstasy.

Montagu đặt hàng nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes, bạn ông, một biểu tượng đặc biệt để gắn lên chiếc xe riêng Rolls Royce Silver Ghost. Tác giả đã chọn chính Eleanor Thornton làm người mẫu và đặt tên cho cho tác phẩm của mình là Whisper (Lời thì thầm). Bức tượng nhỏ mô tả một phụ nữ trẻ, vạt áo bay trong gió, vươn mình về phía trước, với ngón tay trỏ đặt trên môi.

Noi gương Montagu, lãnh đạo hãng Roll-Royce yêu cầu Charles Sykes tạo ra một biểu tượng có thể tô điểm cho bất kỳ chiếc Rolls-Royce Silver Ghost nào. Tháng 2/1911, Spirit of Ecstasy ra mắt.

Thuật ngữ Spirit of Ecstasy không phổ biến bằng cái tên Emily, còn người Mỹ thường gọi là Silver Lady hay Flying Lady.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần