Rộn ràng những ngày đầu năm với “Võ sinh đại chiến”

Minh Hằng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Bộ phim hành động của nhà sản xuất Bá Cường – “Võ sinh đại chiến” ra mắt vào dịp Tết dương lịch 2021 đang tạo nên cơn sốt tại các rạp chiếu, trong những ngày đầu năm mới.

 Ra mắt dịp Tết dương lịch, Võ sinh đại chiến đang tạo cơn sốt trên hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc

Không chỉ rộn rã với những màn võ thuật đỉnh cao, “Võ sinh đại chiến” còn mang đến bầu không khí tươi mới, đầy phấn khích nhờ dàn diễn viên trẻ đẹp và lan tỏa được nguồn năng lượng lạc quan, tích cực.

Xét một cách công tâm, “Võ sinh đại chiến” không phải là một bộ phim quá xuất sắc về nghệ thuật. Thậm chí, nhiều nhà phê bình và ngay cả chính khán giả đều cho rằng điểm yếu của phim là không có các diễn viên nổi tiếng, cùng với một kịch bản phim đơn giản và dễ đoán.

Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất đó lại trở thành điểm mạnh khi không tạo ra quá nhiều kỳ vọng. Và nhờ vậy, ekip làm phim đã khiến khán giả đi từ bất ngờ này qua bất ngờ khác và vỡ òa cảm xúc sau khi ra khỏi rạp.

Đó là nhận xét chung trên hầu khắp các hội nhóm review phim và bình luận của người xem. “Võ sinh đại chiến” đã ghi điểm tuyệt đối nhờ những màn võ thuật đỉnh cao, không hề kém cạnh bất cứ bộ phim hành động nào của nước ngoài. Thêm nữa, bộ phim võ thuật học đường này lại thành công trong việc khai thác được vẻ đẹp của cả võ cổ truyền Việt Nam, lồng ghép trong bối cảnh hiện đại và rất tươi mới từ dàn diễn viên trẻ đẹp.

 "Võ sinh đại chiến" là bộ phim đỉnh cao về võ thuật

Những tinh hoa của bộ môn võ cổ truyền dân tộc (cụ thể ở đây là võ Bình Định) được tái hiện sống động qua phân cảnh đề cập đến Hùng Kê Quyền, Lão Mai Quyền hay Độc Lư Thương. Không chỉ dừng lại ở tên gọi, chúng còn mang bản sắc và câu chuyện riêng, cũng như những câu khẩu quyết độc đáo.

Việc thể hiện rõ những đòn thế của nhân vật mà không cần lạm dụng kỹ thuật cắt ghép cảnh, cùng với lồng ghép khéo léo vẻ đẹp của võ cổ truyền qua những trận đấu kéo dài và kịch tính khiến bộ phim dễ dàng chinh phục khán giả trẻ tuổi.

Thậm chí, có nhiều khán giả còn nói vui rằng họ có cảm giác... bị lừa, vì “cứ nghĩ đây là kiểu phim học đường tình cảm sướt mướt xong có thêm mấy pha đánh lộn cho tăng màu sắc, ai dè vừa vô phim đã battle sấp mặt”.

Thực ra, yếu tố võ thuật hành động của phim là điều có thể đoán trước. Vì ekip phim đã “chơi lớn” khi mời được dàn cast máu mặt từ võ sĩ 7 lần vô địch Muay Thái thế giới, con gái chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh đến diễn viên cascadeur trong các bom tấn Hollywood vào vai nam - nữ chính. Chỉ có điều, những “nhân tố mới” này đã hoàn thành trọn vẹn trọng trách được giao không chỉ ở khía cạnh võ thuật - hành động, mà ở cả nét diễn trẻ trung, đầy cảm xúc.

 Mặc dù không quá xuât sắc về nghệ thuật, nhưng lại giúp khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Yếu tố học đường hiện đại và đầy màu sắc trong “Võ sinh đại chiến” làm cho khán giả ở lứa tuổi học sinh sinh viên cũng phải bất ngờ. Ê kíp đã vẽ ra được một cuộc sống mới lạ, lấp lánh, đầy màu sắc của thế hệ sinh viên mới. Không bị bó hẹp trong những hình ảnh cũ kỹ của bảng đen phấn trắng, phượng hồng hay tình yêu lãng mạn "ngốc xít" mộng mơ. Võ sinh đại chiến “chiêu đãi” người xem những sinh viên cá tính trong trang phục, khỏe khoắn gợi cảm về hình thể, “kool ngầu” trong tính cách và mạnh mẽ trong cách thể hiện tình yêu.

Ở Võ sinh đại chiến, khán giả gần như rất khó tìm thấy hình ảnh các sinh viên “chong đèn học tập”. Nhà sản xuất Bá Cường chia sẻ “đó là những hình ảnh không cần đưa lên khán giả cũng biết rồi’. Thay vào đó, ekip mang tới bầu không khí phấn khích, sôi động với các hoạt động ngoại khóa boxing, khiêu vũ thể thao lồng ghép trong không gian học đường đẹp và hiện đại như khung cảnh các trường đại học quốc tế.

Xét một cách tổng thể, bộ phim không chỉ hoàn thành sứ mệnh quảng bá võ cổ truyền dân tộc, mà còn là một tác phẩm điện ảnh Việt rất chỉn chu. Trong thời điểm ngày đầu năm mới, khi mọi người đều muốn tìm kiếm sự may mắn và niềm cảm hứng sau thời gian ảm đạm vì dịch bệnh, “Võ sinh đại chiến” rõ ràng là một lựa chọn hợp lý cho cảm xúc thăng hoa.