Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Rộn ràng phố đèn lồng quận 5 trong dịp tết Trung Thu

Kinhtedothi - Đến hẹn lại lên, vào dịp tết Trung Thu phố đèn lồng trên đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP Hồ Chí Minh) thu hút rất đông du khách đến đây mua đèn về trang trí và chụp ảnh check in.
 Dịp Trung Thu phố đèn lồng trên đường Lương Nhữ Học (quận 5) trở nên lung linh với hàng vạn chiếc đèn lồng với đủ hình thù khác nhau. Ảnh: Ngọc Tiến

Vào dịp Trung Thu, khi màn đêm buông xuống con phố Lương Nhữ Học (quận 5) trở nên lung linh, rực rỡ khi hàng vạn chiếc đèn lồng đủ màu sắc được treo lên với mục đích trang trí và phục vụ du khách mua sắm. Cùng với đó, trong thời điểm này phố đèn lồng cũng trở nên đông đúc nhộn nhịp bất thường khi mỗi ngày có hàng vạn du khách đến đến đây chụp ảnh kỷ niệm và mua sắm đèn lồng về trang trí.

 Địa điểm này nơi ưa thích của các bạn trẻ đến chụp ảnh mỗi dịp Trung Thu. Ảnh: Ngọc Tiến

Khi dạo quanh con phố này, nhiều người sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi rất nhiều loại lồng đèn lớn - nhỏ, hiện đại - truyền thống cùng đủ các loại hình dáng: đèn ngôi sao, đèn ống, đèn lồng tròn, đèn hình thú… được các cửa hàng bày bán với nhiều giá cả khác nhau.

 Cũng là điểm thu hút các bạn nhí dịp Trung Thu. Ảnh: Ngọc Tiến

Anh Nguyễn Thành Trung nhà ở quận Thủ Đức cho biết, trong nhiều năm qua cứ đến dịp Trung Thu tôi thường đưa cả nhà lên đây để đi dạo ngắm phố phường va mua ít đèn lồng về trang trí ở nhà. Cũng theo anh Trung, năm nay du khách khi đến phố đèn lồng muốn được chụp ảnh thoải mái thì phải mua ít nhất một chiếc đèn hay bất kỳ một sản phẩm nào đó từ các cửa hàng.

 Du khách đến đây có thể lựa chọ cho mình những chiếc đèn lồng ưng ys với  nhiều giá cả khác nhau về trang trí. Ảnh: Ngọc Tiến

Còn theo một số chủ cửa hàng cho biết, lượng người đến đây chủ yếu là chụp ảnh, tham quan còn để mua lồng đèn thì ít. Vì vậy, năm nay để người đi tham quan đã có ý thức hơn, không chen lấn, làm hư hại đèn và một số sẵn sàng mua đèn ủng hộ mỗi khi chụp ảnh xong.

 Đèn lồng vốn có xuất phát từ người Hoa, và đặc biệt ở khu phố này, ngoài những sản phẩm được sản xuất công nghệ thì vẫn có những sản phẩm thủ công do chính người Hoa tạo ra. Họ lưu giữ được những đường nét và bản sắc của những chiếc đèn lồng xa xưa. Ảnh: Ngọc Tiến
 Nhiều chủ cửa hàng cho biết năm nay du khách đến đây tham quan đã có ý thức hơn, và sẳn sàng bỏ tiền để mua cho mình một sản phẩm để được chụp ảnh  một cách thoải mái. Ảnh: Ngọc Tiến
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ