Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ronaldo phá kỷ lục của Messi ở Champions League

Kinhtedothi - Với cú đúp vào lưới Bayern Munich đêm qua (29/4), tiền đạo của Real Madrid trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một mùa tại Cup Châu Âu.
Trước trận bán kết lượt về với Bayern Munich, Cristiano Ronaldo ghi được 14 bàn ở Champions League mùa này. Thành tích của tiền đạo người Bồ Đào Nha ngang bằng với kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong một mùa tại châu Âu mà Lionel Messi thiết lập năm 2012.
Ronaldo mừng chiến thắng cùng đồng đội. Ảnh: AFP.
Ronaldo mừng chiến thắng cùng đồng đội. Ảnh: AFP.
Với các bàn thắng ở phút 34 và 89 trong chiến thắng 4-0 của Real trước Bayern hôm 29/4, Ronaldo nâng bộ sưu tập bàn thắng mùa này lên con 16 - vượt qua Messi, để độc chiếm kỷ lục phá lưới của Champions League. Cả hai bàn của CR7 lần này đều đẹp mắt. Bàn đầu tiên đến từ một pha phản công nhanh, Ronaldo nhận đường chuyền của Gareth Bale rồi nhanh chân sút bóng hạ Manuel Neuer. Bàn còn lại là kết quả của một cú sút phạt đánh lừa cả hàng phòng ngự "Hùm xám xứ Bavaria".

"16 bàn ghi được ở mùa này là lịch sử", Ronaldo phát biểu sau trận. "Tôi không thể lập kỷ lục này nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội. Điều tôi muốn bây giờ là vô địch Champions League cùng Real Madrid".

Hành trình ghi bàn của CR7 khởi đầu đầy hưng phấn với hat-trick vào lưới Galatasaray trong trận mở màn. Tiếp đến anh có cú đúp khi gặp Copenhangen và Juventus. Kết thúc vòng bảng, Ronaldo chơi 5 trận, ghi 9 bàn. Anh phá kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở vòng bảng Cup châu Âu của Ruud Van Nistelrooy và Hernan Crespo.

Vòng 16 đội, Ronaldo tiếp tục có cú đúp trong mỗi trận đấu với Schalke 04, nâng thành tích ghi bàn lên con số 13. Trận lượt đi tứ kết gặp Borussia Dortmund, tiền đạo người Bồ ghi một bàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ