Routes Asia 2022, cơ hội để Đà Nẵng thu hút đầu tư

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Routes Asia 2022 là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của mình; qua đó thu hút và tăng nguồn vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài.

15 tỷ đồng tổ chức sự kiện

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Routes Asia 2022 dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 4 đến ngày 9/6, với khoảng 500 đại biểu quốc tế tham dự. Dự kiến tổng kinh phí tổ chức sự kiện khoảng 15 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách TP không quá 4,5 tỷ đồng và 10,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Hình ảnh Đà Nẵng được giới thiệu, quảng bá trên website chính thức của đơn vị tổ chức Routes Asia 2022. Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh Đà Nẵng được giới thiệu, quảng bá trên website chính thức của đơn vị tổ chức Routes Asia 2022. Ảnh chụp màn hình

Đây là sự kiện diễn ra hằng năm nhằm quy tụ các hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng hàng không du lịch do Công ty Informa Routes tổ chức luân phiên tại các thành phố lớn châu Á.

Routes Asia 2022 gồm 19 hoạt động, sự kiện chính và các hoạt động phụ trợ, trong đó Công ty Informa Routes tổ chức 3 hoạt động, Đà Nẵng tổ chức 16 hoạt động.

Các hoạt động do Công ty Informa Routes tổ chức gồm: Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022 (dự kiến 30-35 gian hàng từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành, trong đó 60% đến từ châu Á và 40% từ châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và các khu vực còn lại; hơn 1.000 cuộc gặp giữa các đối tác trên hệ thống của Diễn đàn Routes Asia 2022); Hội nghị về vấn đề khôi phục hàng không trong khu vục châu Á; Hội thảo trao đổi chủ đề phát triển dịch vụ hàng không trong giai đoạn bình thường mới.

Đà Nẵng chủ trì tổ chức các hoạt động truyền thông; gian hàng giới thiệu tiềm năng, sản phẩm, cơ sở hạ tầng hàng không, du lịch, đầu tư, thương mại, công nghiệp TP đến các đại biểu tham gia Triển lãm du lịch hàng không châu Á.

Cùng với đó là Chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng như Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Khu du lịch Sun World Bana Hills, thưởng thức ẩm thực của Đà Nẵng...; Diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của Châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch của Đà Nẵng; Chương trình city tour tham quan dành cho đại biểu tham dự sự kiện…

Cơ hội cho Đà Nẵng

Có thể nói, Routes Asia 2022 là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics đến với bạn bè quốc tế. Sự kiện cũng tạo tiền đề để Đà Nẵng kêu gọi, kết nối các hãng hàng không, sân bay quốc tế nhằm sớm phục hồi mạng lưới đường bay, kết nối các đường bay quốc tế sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Routes Asia 2022 là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của mình; qua đó thu hút và tăng nguồn vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Q.HẢI
Routes Asia 2022 là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của mình; qua đó thu hút và tăng nguồn vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Q.HẢI

Routes Asia 2022 cũng góp phần thúc đẩy cơ hội đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không; bảo dưỡng, sửa chữa máy bay và nhân lực phục vụ ngành hàng không; dịch vụ du lịch của Đà Nẵng. Qua đó, góp phần tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các TP đối tác khu vực châu Á, thu hút và tăng nguồn vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài, đưa Đà Nẵng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư và du khách.

Để Routes Asia 2022 diễn ra thành công, đồng thời tạo cơ hội cho TP, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức sự kiện quan trọng này. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch là cơ quan Thường trực Ban Tổ chức, có trách nhiệm đầu mối, chủ trì, tham mưu, xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức hoạt động của sự kiện; liên hệ với các cơ quan rà soát, đảm bảo kế hoạch được triển khai đứng tiến độ và hiệu quả.

Sở Du lịch Đà Nẵng chủ trì thực hiện các hoạt động đón đoàn tiền trạm của Informa; tiệc chào mừng; chương trình khảo sát, kết nối với 50 hãng hàng không quốc tế; công tác truyền thông, quảng bá sự kiện; trưng bày ảnh đẹp; diễu hành thuyền hoa; hoạt động tình nguyện viên; suất ăn trưa cho đại biểu; quà lưu niệm; chương trình tham quan city tour cho đại biểu và tiệc kết nối….

Ngoài ra, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dụng phương án phòng, chống dịch Covid-19 đối với những hoạt động của diễn đàn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư chủ trì tổ chức Diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của Châu Á” và Chương trình làm việc giữa UBND TP với các nhà đầu tư và hãng hàng không quốc tế tiềm năng để kết nối mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, xúc tiến đầu tư thương mại, dự án công nghệ cao… Đồng thời, phối hợp cùng Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cung cấp các thông tin giới thiệu dự án liên quan đến dịch vụ hàng không, logistics, công nghệ cao.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức truyền thông, giới thiệu các chương trình trước, trong và sau sự kiện Routes Asia 2022.