Routes Asia 2022: Cơ hội quảng bá cho hàng không và du lịch Việt

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho rằng, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) mang tới cơ hội quảng bá không thể tốt hơn cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng.

Hơn 1.500 cuộc họp bàn giải pháp khôi phục hàng không

Sáng 6/6, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022 chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng. Sự kiện quy tụ trên 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Routes Asia 2022 mang tới cơ hội quảng bá không thể tốt hơn cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng. Ảnh: Quang Hải
Routes Asia 2022 mang tới cơ hội quảng bá không thể tốt hơn cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng. Ảnh: Quang Hải

Routes Asia 2022 là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam và là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ những hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không hàng đầu thế giới, nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại sự kiện sẽ diễn ra hơn 1.500 cuộc họp giữa các bên liên quan, gồm hãng hàng không, sân bay và điểm đến. Những cuộc thảo luận sẽ tập trung vào phương thức các bên có thể phối hợp để khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đặc biệt, sự kiện còn quy tụ hơn 25 diễn giả từ các hiệp hội thương mại, ban giám đốc hãng hàng không, sân bay và các bộ, ngành của Chính phủ trong 3 ngày, để cung cấp hơn 15 giờ hội thảo, tọa đàm nhằm đề ra kế hoạch hành động. Các chủ đề được thảo luận tại sự kiện bao gồm tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng du lịch, những chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

Các đại biểu tham sự khai mạc Routes Asia 2022. Ảnh: Quang Hải
Các đại biểu tham sự khai mạc Routes Asia 2022. Ảnh: Quang Hải

Ông Phillip Nguyễn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh, Phó Trưởng ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 chia sẻ: “Việc mang sự kiện Routes Asia 2022 đến với Đà Nẵng là bước đi chiến lược trong việc tái khởi động sau Covid. Chúng tôi mong muốn đại biểu đến tham dự cảm nhận được không khí của Fly Now - Shop Now - Vietnam Now, vì đây là thời điểm thuận điểm lợi nhất cho việc khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.  

Cơ hội cho hàng không và du lịch Việt Nam

Đại diện đơn vị chủ nhà tổ chức sự kiện, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh, việc đăng cai Routes Asia 2022 - diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực - không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện, mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của TP trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế du lịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc Routes Asia 2022. Ảnh: Quang Hải
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc Routes Asia 2022. Ảnh: Quang Hải

“Trước thời điểm Covid-19, Đà Nẵng đang là điểm đến mới nổi bật của khu vực châu Á, thu hút 39 đường bay quốc tế với 536 chuyến bay mỗi tuần. Sau 2 năm dưới ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch TP đối mặt với thách thức to lớn để duy trì hoạt động. Vì vậy, khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng là một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế xã hội TP”, ông Lê Trung Chinh cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh, Đà Nẵng đặt mục tiêu trong vòng 2 năm từ 2022 sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19. Vì thế, hy vọng lần đăng cai Routes Asia 2022 mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho hoạt động trao đổi, kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch.

Gian hàng triển lãm về du lịch và hàng không của Philippines. Ảnh: Quang Hải
Gian hàng triển lãm về du lịch và hàng không của Philippines. Ảnh: Quang Hải

Chia sẻ tại diễn đàn, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho rằng, Routes Asia 2022 mang tới cơ hội quảng bá không thể tốt hơn cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

“Sự kiện cũng mang đến nhiều cơ hội giúp rút ngắn phục hồi cho ngành hàng không Việt Nam nói chung, ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư du lịch của Đà Nẵng. Việc tổ chức thành công Routes Asia 2022 sẽ khẳng định Việt Nam nói chung và TP  Đà Nẵng nói riêng tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách trên toàn thế giới sau đại dịch Covid-19, và là trung tâm phát triển du lịch năng động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, ông Đinh Việt Thắng nói.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cấp phép bay, khai thác đến Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng cho các hãng hàng không sau khôi phục đường bay quốc tế.