Rủ nhau tắm sông, hồ, nhiều học sinh bị đuối nước tử vong và mất tích

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cùng trong chiều 25/4, tại Nghệ An và Vĩnh Phúc xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm khi các nhóm học sinh rủ nhau đi tắm sông, hồ.

Cụ thể, chiều 25/4, trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến 2 học sinh thiệt mạng do đuối nước. Sau khi tan học một nhóm 7 học sinh trên địa bàn xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi xe đạp và cặp sách ở nhà người quen rồi rủ nhau đi tắm sông gần nhà. Không may, tai nạn thương tâm đã xảy ra khiến 2 học sinh trong nhóm 7 em này đã bị đuối nước và thiệt mạng.

Khu vực nhóm 7 học sinh rủ nhau xuống tắm gặp tai nạn đuối nước khiến 2 em thiệt mạng
Khu vực nhóm 7 học sinh rủ nhau xuống tắm gặp tai nạn đuối nước khiến 2 em thiệt mạng

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho biết, trong chiều 25/4 lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể các em. Hai học sinh gặp tai nạn đuối nước thiệt mạng gồm một cháu đang học lớp 2 và cháu kia học lớp 3, cả hai cháu có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bước đầu, chính quyền địa phương cùng Mặt trận Tổ quốc và Phòng Giáo dục đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mỗi cháu để lo hậu sự”.

Đã có nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra khi học sinh rủ nhau đi tắm sông. Mặc dù đã được tuyên truyền, cảnh báo nhưng “thực trạng” này vẫn thường xuyên xảy ra ở nhiều địa phương. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo để các phụ huynh và cả nhà trường sát sao hơn nữa trong việc quản lý con em mình, tránh những hậu quả đau lòng như trên.

Cũng trong chiều 25/4, trên địa bàn xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xảy ra vụ đuối nước khiến 4 người tử vong và mất tích vào khoảng 14 giờ cùng ngày.

Vào thời điểm trên, nhóm học sinh gồm 6 em học lớp 8, Trường THCS xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn) rủ nhau ra hồ tại xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc tắm. Trong lúc tắm, 6 học sinh bị sẩy chân xuống khu vực nước sâu rồi chìm. Chỉ có 2 em kịp thời thoát nạn, 4 em còn lại đuối nước tử vong và mất tích.

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: CTV
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: CTV

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể 2 nữ sinh xấu số. Các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm 2 nữ sinh còn lại.

Thông tin ban đầu, cả 4 nữ sinh nói trên sống tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần