Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rùng mình với miến “tẩm bụi” đường quốc lộ

KTĐT - Đủ các loại miến dong, miến gạo..được phơi ngay bên đường quốc lộ. Không ai biết nguồn miến phơi mất vệ sinh này được đem đi tiêu thụ những đâu, làm món ăn hàng ngày cho bao nhiêu người

KTĐT -  Đủ các loại miến dong, miến gạo..được phơi ngay bên đường quốc lộ. Không ai biết nguồn miến phơi mất vệ sinh này được đem đi tiêu thụ những đâu, làm món ăn hàng ngày cho bao nhiêu người, nhưng chỉ cần nhìn công đoạn “ tẩm bụi” này cũng đã thấy rùng mình.

Đi qua huyện Đô Lương - tỉnh Nghệ An chúng tôi được chứng kiến công nghệ phơi miến ngay bên lề đường. Dọc đoạn đường dài gần 1km từ xóm 13 – xã Tràng Sơn - huyện Đô Lương(Nghệ An) đến thị trấn Đô Lương dọc bên đường quốc lộ 15 đâu đâu cũng thấy miến được phơi ngay bên đường xe chạy.

Hỏi chuyện một người phụ nữ đang phơi miến, chị này nói: “  Từ trước Tết rét đậm kéo dài làm miến gặp khó khăn không có nắng để phơi, nay tranh thủ nắng lên phải phơi từ sáng sớm cho miến được nắng. Nhà nào giờ cũng chật có sân đâu mà phơi miến, chỉ có mang ra đường Quốc lộ phơi mới đủ chỗ…”.

Quốc lộ 15 nối với quốc lộ 7 nối từ thị trấn Đô Lương  đi lên huyện Tân Kỳb (Nghệ An) là tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông lớn. Vậy nên việc chứng kiến cảnh phơi miến ở nơi đây đã làm nhiều người phải rùng mình và không khỏi bức xúc. Anh Trần Văn Thanh, một người lái xe khách tuyến Vinh – huyện Tân Kỳ (Nghệ An) trên tuyến tuyến quốc lộ 15 này cho biết: “ Việc miến phơi bên lề đường như thế này ở đây thì đã có từ lâu. Lái xe qua đoạn này hầu như ngày nào nắng cũng thấy miến được phơi bên đường như thế”.

Còn chị Liễu một người đi đường bức xúc: “Nhìn thấy họ phơi miến thế này kinh quá, kiểu này thì ăn miến lại rước bệnh vào thân thôi. Từ trước tới giờ mình ăn miến nhiều mà không biết…”.

Không chỉ việc miến được phơi như vậy mất vệ sinh mà còn làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và không tránh khỏi những vụ tai nạn va quệt giao thông.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

22 Nov, 05:28 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tập trung hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản trước ngày 25/11/2025, trình UBND tỉnh để hoàn thiện. Đây được xem là nhiệm vụ cấp bách nhằm đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng cho hàng loạt dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh sau sáp nhập.

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

22 Nov, 07:30 AM

Kinhtedothi- Địa hình cao và hệ thống thoát nước tốt giúp Phú Bài ít bị tác động trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây cũng là lý do khu vực ngày càng được quan tâm hơn khi người dân tìm kiếm một môi trường sống an toàn và bền vững.

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

21 Nov, 03:31 PM

Kinhtedothi - Hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc được UBND tỉnh Phú Thọ định hướng quy hoạch thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, dã ngoại, thể thao và vui chơi giải trí quy mô lớn. Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn mới, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Vĩnh Long: khánh thành cầu Đại đoàn kết tại xã Tân Phú

Vĩnh Long: khánh thành cầu Đại đoàn kết tại xã Tân Phú

20 Nov, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long phối hợp với UBND xã Tân Phú, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre tổ chức Lễ khánh thành cầu Đại đoàn kết tại ấp Hàm Luông (xã Tân Phú, tỉnh Vĩnh Long).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ