Rùng mình với miến “tẩm bụi” đường quốc lộ

Chia sẻ

KTĐT - Đủ các loại miến dong, miến gạo..được phơi ngay bên đường quốc lộ. Không ai biết nguồn miến phơi mất vệ sinh này được đem đi tiêu thụ những đâu, làm món ăn hàng ngày cho bao nhiêu người

KTĐT -  Đủ các loại miến dong, miến gạo..được phơi ngay bên đường quốc lộ. Không ai biết nguồn miến phơi mất vệ sinh này được đem đi tiêu thụ những đâu, làm món ăn hàng ngày cho bao nhiêu người, nhưng chỉ cần nhìn công đoạn “ tẩm bụi” này cũng đã thấy rùng mình.

Đi qua huyện Đô Lương - tỉnh Nghệ An chúng tôi được chứng kiến công nghệ phơi miến ngay bên lề đường. Dọc đoạn đường dài gần 1km từ xóm 13 – xã Tràng Sơn - huyện Đô Lương(Nghệ An) đến thị trấn Đô Lương dọc bên đường quốc lộ 15 đâu đâu cũng thấy miến được phơi ngay bên đường xe chạy.

Hỏi chuyện một người phụ nữ đang phơi miến, chị này nói: “  Từ trước Tết rét đậm kéo dài làm miến gặp khó khăn không có nắng để phơi, nay tranh thủ nắng lên phải phơi từ sáng sớm cho miến được nắng. Nhà nào giờ cũng chật có sân đâu mà phơi miến, chỉ có mang ra đường Quốc lộ phơi mới đủ chỗ…”.

Quốc lộ 15 nối với quốc lộ 7 nối từ thị trấn Đô Lương  đi lên huyện Tân Kỳb (Nghệ An) là tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông lớn. Vậy nên việc chứng kiến cảnh phơi miến ở nơi đây đã làm nhiều người phải rùng mình và không khỏi bức xúc. Anh Trần Văn Thanh, một người lái xe khách tuyến Vinh – huyện Tân Kỳ (Nghệ An) trên tuyến tuyến quốc lộ 15 này cho biết: “ Việc miến phơi bên lề đường như thế này ở đây thì đã có từ lâu. Lái xe qua đoạn này hầu như ngày nào nắng cũng thấy miến được phơi bên đường như thế”.

Còn chị Liễu một người đi đường bức xúc: “Nhìn thấy họ phơi miến thế này kinh quá, kiểu này thì ăn miến lại rước bệnh vào thân thôi. Từ trước tới giờ mình ăn miến nhiều mà không biết…”.

Không chỉ việc miến được phơi như vậy mất vệ sinh mà còn làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và không tránh khỏi những vụ tai nạn va quệt giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần