Rượt đuổi trộm nhí trên mái nhà

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bị phát hiện khi đang trèo trên nóc nhà dân để trộm, Quyền bỏ chạy. Cảnh sát mất khoảng 30 phút truy đuổi kẻ trộm nhí trên các mái nhà rồi bắt gọn.

KTĐT - Bị phát hiện khi đang trèo trên nóc nhà dân để trộm, Quyền bỏ chạy. Cảnh sát mất khoảng 30 phút truy đuổi kẻ trộm nhí trên các mái nhà rồi bắt gọn.

Khoảng 8h ngày 7/1, Công an phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện một thanh niên đang di chuyển như "người nhện" trên các nóc nhà thuộc dãy nhà thông tầng liền kề tại khu đô thị mới Dịch Vọng.

Trong tiết trời mưa, giá rét, kẻ này nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà kia, tay bám vào dây chống sét, đu mình trên các mái nhà cao tới 4 tầng, cách mặt đất chừng hơn chục mét. Tên trộm di chuyển như "người dơi", gây sự chú ý của nhiều dân cư.

Khi đó, cảnh sát đã trèo lên tận nóc nhà để truy đuổi tên trộm. Sau 30 phút rượt đuổi, vượt qua hơn 10 mái nhà, kẻ trộm đã bị tóm gọn đưa về trụ sở công an. Tại đây, kẻ trộm khai là Nguyễn Đình Quyền (16 tuổi, Thanh Thủy, Phú Thọ). Quyền sống lang thang trong các ngôi nhà xây thô, chưa có người ở tại các khu đô thị mới tại thủ đô.

Quyền khai, được một người bạn tên Tuấn đưa vào nghề và truyền kinh nghiệm trộm cắp. Theo lời chỉ bảo của "đàn anh" đi trước, Quyền chọn thời điểm gây án là vào buổi sáng, đợi cho các gia đình trong khu đô thị đi làm vắng. Sau đó, cậu ta đu từ mái các ngôi nhà xây thô liền kề đột nhập vào những nhà dân xung quanh qua đường tum.

Tuấn có nhiệm vụ cảnh giới và nhận tài sản Quyền trộm được bằng cách buộc dây thả xuống. Theo cảnh sát, đã có ít nhất 2 gia đình bị Quyền trộm tài sản để cho Tuấn mang cất giấu trong các ngôi nhà bỏ hoang.

Cảnh sát đang làm rõ đồng phạm của Quyền.