Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Rượt đuổi trộm nhí trên mái nhà

KTĐT - Bị phát hiện khi đang trèo trên nóc nhà dân để trộm, Quyền bỏ chạy. Cảnh sát mất khoảng 30 phút truy đuổi kẻ trộm nhí trên các mái nhà rồi bắt gọn.

KTĐT - Bị phát hiện khi đang trèo trên nóc nhà dân để trộm, Quyền bỏ chạy. Cảnh sát mất khoảng 30 phút truy đuổi kẻ trộm nhí trên các mái nhà rồi bắt gọn.

Khoảng 8h ngày 7/1, Công an phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện một thanh niên đang di chuyển như "người nhện" trên các nóc nhà thuộc dãy nhà thông tầng liền kề tại khu đô thị mới Dịch Vọng.

Trong tiết trời mưa, giá rét, kẻ này nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà kia, tay bám vào dây chống sét, đu mình trên các mái nhà cao tới 4 tầng, cách mặt đất chừng hơn chục mét. Tên trộm di chuyển như "người dơi", gây sự chú ý của nhiều dân cư.

Khi đó, cảnh sát đã trèo lên tận nóc nhà để truy đuổi tên trộm. Sau 30 phút rượt đuổi, vượt qua hơn 10 mái nhà, kẻ trộm đã bị tóm gọn đưa về trụ sở công an. Tại đây, kẻ trộm khai là Nguyễn Đình Quyền (16 tuổi, Thanh Thủy, Phú Thọ). Quyền sống lang thang trong các ngôi nhà xây thô, chưa có người ở tại các khu đô thị mới tại thủ đô.

Quyền khai, được một người bạn tên Tuấn đưa vào nghề và truyền kinh nghiệm trộm cắp. Theo lời chỉ bảo của "đàn anh" đi trước, Quyền chọn thời điểm gây án là vào buổi sáng, đợi cho các gia đình trong khu đô thị đi làm vắng. Sau đó, cậu ta đu từ mái các ngôi nhà xây thô liền kề đột nhập vào những nhà dân xung quanh qua đường tum.

Tuấn có nhiệm vụ cảnh giới và nhận tài sản Quyền trộm được bằng cách buộc dây thả xuống. Theo cảnh sát, đã có ít nhất 2 gia đình bị Quyền trộm tài sản để cho Tuấn mang cất giấu trong các ngôi nhà bỏ hoang.

Cảnh sát đang làm rõ đồng phạm của Quyền.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuyên Quang: liên tiếp phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy

Tuyên Quang: liên tiếp phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy

08 Jul, 01:10 PM

Kinhtedothi- Ngày 7/7, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 01, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện 2 trường hợp tài xế xe khách dương tính với chất ma túy trong quá trình tuần tra, kiểm soát. Đây là kết quả bước đầu trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đang được lực lượng công an triển khai trên toàn tỉnh.

Phú Thọ: bắt đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các đình, chùa

Phú Thọ: bắt đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các đình, chùa

08 Jul, 01:07 PM

Kinhtedothi- Ngày 8/7, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, lực lượng Công an xã Hội Thịnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1991, trú tại thôn Bảo Ninh, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản tại các cơ sở thờ tự. Tiến là kẻ có nhiều tiền án, tiền sự và được xác định là đối tượng hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp.

Người thua bạc nhiều nhất trong vụ King Club từng bị khởi tố vì lừa đảo qua mạng

Người thua bạc nhiều nhất trong vụ King Club từng bị khởi tố vì lừa đảo qua mạng

08 Jul, 11:05 AM

Trong số 136 bị can bị truy tố về tội "Đánh bạc" trong vụ án King Club, người chơi "Mr Tom" Vũ Phong (SN 1972, quê Hải Dương) được xác định là thua bạc nhiều nhất với số tiền thua lên tới 1,4 triệu USD (hơn 34 tỉ đồng). Đáng chú ý, "Mr Tom" từng bị Công an TP Hà Nội khởi tố vì liên quan đến lừa đảo trên mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ