Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Rượu vào, vô cớ đoạt mạng người khác

Kinhtedothi - Thấy bàn nhậu bên cạnh ồn ào, anh Duy (SN 1987) cùng nhóm bạn di chuyển xuống tầng dưới để ăn đêm. Cho rằng bị coi thường, nhóm côn đồ lập tức ập đến, kẻ vỏ chai rượu, kẻ xách điếu cày liên tiếp nhằm đầu nạn nhân ra tay...
Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội tuyên 20 năm tù đối với Nguyễn Anh Tú (SN 1987, ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) về hành vi giết người. Vụ án từng được cơ quan tố tụng khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, nhưng sau đó, để đảm bảo công tác điều tra, truy tố, xét xử được đúng người, đúng tội, nhóm hung thủ đã phải đối mặt với tội danh Giết người.

 
Rượu vảo, vô cớ đoạt mạng người khác.
Rượu vảo, vô cớ đoạt mạng người khác.
Tài liệu cáo buộc thể hiện, đêm 23/3/2014, anh Duy cùng các bạn rủ nhau đi ăn ở quán Cháo Niêu trên phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).  Tại đây, nhóm anh Duy được chủ nhà hàng bố trí ở tầng 2 toà nhà. Ít phút sau, xuất hiện tốp thanh niên khoảng 10 người (cả nam, nữ) cùng đến ăn, trong đó có Nguyễn Anh Tú.

Do phía bàn ăn của Tú quá ồn ào, anh Duy đề nghị chủ quán chuyển bàn ăn xuống tầng 1. Cho rằng đó là hành vi coi thường mình, Tú lớn giọng với đám bạn “phải dạy cho bọn kia một bài học” rồi mang theo vỏ chai rượu, điếu cày rồi ào xuống phía bàn anh Duy đang ngồi.

Vừa chạm trán, Tú hất hàm: “Lúc nãy chúng mày nói gì?”. Một người bạn của anh Duy vội vàng đáp: “Không có gì đâu anh ơi”. Tuy nhiên, khi anh này vừa dứt lời, đám côn đồ lập tức lao vào hỗn chiến. Do liên tiếp bị đập chai rượu, điếu cày vào đầu, anh Duy gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Liên quan đến vụ án, trong nhóm bị can bị khởi tố ban đầu, còn có 2 thanh niên Nguyễn Vũ Hội (SN 1992, ở phố Hàng Muối, quận Hoà Kiếm), Trần Hồng Tú (SN 1994, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội). Tuy nhiên, do 2 đối tượng nói trên đã bỏ trốn, cơ quan chức năng đã quyết định tách hồ sơ, phát lệnh truy nã, khi nào bắt được xử lý sau.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ