DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính

12-09-2014 22:50
Kinhtedothi - Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo chương trình Công nghệ thông tin TP Hà Nội đã tổ chức Đoàn kiểm tra tình hình ứng dụng Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, thực hiện 9 chương trình công tác, 5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2013-2014, trong đó công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng, huyện Chương Mỹ đã được UBND TP Hà Nội đầu tư cơ sở hạ tầng và các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là phần mềm một cửa giải quyết thủ tục hành chính, việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp đã giảm bớt các thủ tục phiền hà và rút ngắn thời gian thực hiện.

 
kiểm tra tình hình ứng dụng Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
 Đoàn kiểm tra tình hình ứng dụng Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
Đồng thời, hạn chế được tiêu cực vì người dân, doanh nghiệp bớt tiếp xúc với các cán bộ làm thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, năng lực cạnh tranh về chỉ số cải cách hành chính của huyện cũng được nâng lên đáng kể.... Với quan điểm trang bị thiết bị, phần mềm đến đâu cố gắng khai thác hiệu quả đến đó, qua hòm thư điện tử và Cổng thông tin điện tử của huyện, việc trao đổi thư mời, văn bản giữa đến các phòng, ban của huyện và UBND các xã, thị trấn được tiến hành nhanh, tiết kiệm. Và cơ bản đáp ứng được việc cập nhật thông tin của các đơn vị, thông tin về chính sách, văn bản pháp luật, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, hỗ trợ công tác chỉ điều hành và thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp tra cứu thông tin.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Phan Lan Tú ghi nhận những nỗ lực của huyện Chương Mỹ trong thời gian qua. Để việc ứng dụng Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện Chương Mỹ phát huy hiệu quả hơn nữa, bà Phan Lan Tú yêu cầu, năm 2014, huyện cần chủ động triển khai tiếp nhận những phần mềm TP đang đầu tư như Cổng thông tin điện tử, phần mềm một cửa điện tử, phần mềm quản lý văn bản…; phối hợp với Sở TT&TT đào tạo cho cán bộ các xã; sớm có văn bản về xây dựng quy chế khai thác cơ sở hạ tầng cũng như phần mềm ứng dụng của huyện. Năm 2015, trên cơ sở đề án được phê duyệt, huyện rà soát lại cơ sở hạ tầng, phần nào còn thiếu thì đề xuất để tiếp tục đầu tư, Sở sẽ có cán bộ hướng dẫn huyện thực hiện nhiệm vụ này. Đồng thời, huyện cần tiếp tục khai thác các phần mềm đã được cài đặt, triển khai vận hành Cổng thông tin điện tử mới và khai thác phần mềm quản lý văn bản hiệu quả…
TAG: