Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rwanda: Ít nhất 3 người thiệt mạng vì động đất

Kinhtedothi - Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất 5,6 độ Richter xảy ra lúc 3 giờ 25 phút (1 giờ 25 phút) sáng nay (7/8) tại Rwanda khiến một khu vực rộng lớn rung chuyển.
Tâm chấn được xác định tại độ sâu 10km, cách thành phố Cyangugu 30km về phía Bắc. Theo báo cáo, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.
Đây là trận động đất lớn thứ 2 trong vòng 7 năm qua tại Rwanda. Vụ động đất kinh hoàng nhất đã xảy ra tại tỉnh Nyamasheke và Rusizi, phía Tây nước này vào tháng 2/2008. Khi đó, 45 trường học và cơ sở y tế bị phá hủy, 27.000 trẻ em phải sơ tán khỏi trường học, kéo theo đó là 37 người thiệt mạng và 646 người bị thương.
Theo các chuyên gia, động đất thường xuyên xảy ra tại khu vực phía Tây thung lũng Great Rift là do khe nứt địa chất giữa Uganda, Congo, Rwanda và Tanzania cùng với nhiều núi lửa thường xuyên “chuyển mình” hoạt động.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ