Ryan Giggs đánh giá Liverpool cao hơn Man City

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong những mùa giải gần đây, với sự đầu tư rất lớn của ông chủ người Ả rập, Man City đã vươn lên trở thành kẻ thách thức số 1 của MU tại đấu trường Premier League.

 Thậm chí, trong mùa giải trước, thày trò Mancini đã vượt qua chính “Quỷ đỏ” để trở thành tân Vương của Premier League.
 
Tuy nhiên, đối với cựu binh Ryan Giggs của MU, người vừa kỷ niệm trận đấu thứ 920 trong mùa áo MU, lại cho rằng chính Liverpool (chứ không phải Man City) mới là đại kình địch lớn nhất của “Quỷ đỏ” và đội bóng thành phố Cảng mới là thử thách khó khăn nhất của đội chủ sân Old Trafford.

Phát biểu trước báo giới, tiền vệ 39 tuổi này cho biết: “Sự thăng tiến của Man City không cho thấy bất kỳ điều gì. Đối với tôi, Liverpool mới chính là đại kình địch lớn nhất của MU và đội bóng này cũng là thử thách lớn nhất của chúng tôi.
 
Ryan Giggs đánh giá Liverpool cao hơn Man City - Ảnh 1

Chúng tôi có khá nhiều đối trọng ở Premier League. Trước đây là Arsenal là tập thể xuất sắc, MU từng có những cuộc chiến nảy lửa với họ. Sau đó là Chelsea dưới thời Mourinho và giờ đây là Man City. Những đội bóng này đã đạt tới ngưỡng của chúng tôi nhưng lúc nào, “Quỷ đỏ” cũng muốn đăng quang Premier League mà không cần quan tâm đối thủ của chúng tôi là ai”.

Đề cập thêm về hai trận thua Man City mùa giải trước, tiền vệ từng có những năm tháng tập luyện cùng đội trẻ của Man “xanh” nói thêm: “Trong những năm qua, những đầu tư của ông chủ Man City đã giúp đội bóng này không ngừng lớn mạnh và họ đã trở thành đối trọng thực sự của chúng tôi.

Hai trận thua của chúng tôi trước Man City đã tạo nên bước ngoặt mùa giải trước. Hy vọng rằng MU sẽ giành kết quả có lợi trước Man “xanh” trong trận đấu cuối tuần để tạo nên khác biệt ở mùa giải này”.

Trong khi đó, HLV Alex Ferguson lại tỏ ra khá dè dặt khi nói về trận derby thành Manchester, ông thày người Scotland cho biết: “Trên giấy tờ, đây là cuộc đọ sức của hai đội bóng mạnh nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại. Kết quả trên BXH cũng cho thấy điều đó khi khoảng cách giữa MU và Man City không nhiều.

Cả hai đội bóng đều tỏ ra khá thận trọng trước thềm trân đấu này. Cả tôi và Mancini cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về chiến thuật, lựa chọn đội hình và cũng có thể yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần