Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sabeco bắt đầu thoái vốn Nhà nước

Kinhtedothi - Sau một thời gian dài chờ đợi, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có những động thái đầu tiên trong việc thoái phần vốn đầu tư của Nhà nước.
Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Sabeco đã thông qua nghị quyết liên quan đến việc thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này. Cụ thể, HĐQT Sabeco đã cho phép tổ chức đấu thầu công khai rộng rãi để thuê đơn vị tư vấn xây dựng phương án và các thủ tục có liên quan tới thoái vốn, đồng thời sử dụng chính các nguồn lực của doanh nghiệp để thực hiện công tác này.
 
Hiện tại, Nhà nước đang nắm 89,59% vốn điều lệ tại Sabeco. Nhiều khả năng, trong thời gian tới sẽ có 40% vốn Nhà nước được thoái khỏi Sabeco với giá trị tương đương khoảng 1,8 tỷ USD.
Vào ngày 6/12 vừa qua, cổ phiếu của Sabeco đã chính thức được niêm yết trên sàn HOSE với mã SAB. Nhưng do lượng cung trên thị trường thấp chỉ chiếm khoảng 1% vốn điều lệ khiến giá cổ phiếu SAB bị đẩy lên khá cao, vào ngày 21/12 là 200.800 đồng/cổ phiếu.
Chính vì mức giá cao như vậy, nên nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là rào cản đối với việc thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Doanh thu hợp nhất của Sabeco trong 11 tháng năm 2016 đạt 28.298 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.035 tỷ đồng và vượt 13% so với kế hoạch năm 2016. Hiện doanh nghiệp này đang nắm giữ khoảng 40% thị phần bia trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tổ chức sinh hoạt truyền thống và dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ - Bác Tôn

Hà Nội: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tổ chức sinh hoạt truyền thống và dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ - Bác Tôn

11 Nov, 12:45 PM

Kinhtedothi-Chương trình sinh hoạt truyền thống và dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn là hoạt động tiêu biểu trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội triển khai đồng loạt trên địa bàn TP.

Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng: Quyết sách cho giai đoạn mới

Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng: Quyết sách cho giai đoạn mới

11 Nov, 10:48 AM

Kinhtedothi - Sáng 11/11/2025, kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn và các Phó Chủ tịch HĐND thành phố: Trần Xuân Vinh, Đoàn Ngọc Hùng Anh, Nguyễn Công Thanh. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ