Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sabeco bắt đầu thoái vốn Nhà nước

Kinhtedothi - Sau một thời gian dài chờ đợi, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có những động thái đầu tiên trong việc thoái phần vốn đầu tư của Nhà nước.
Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Sabeco đã thông qua nghị quyết liên quan đến việc thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này. Cụ thể, HĐQT Sabeco đã cho phép tổ chức đấu thầu công khai rộng rãi để thuê đơn vị tư vấn xây dựng phương án và các thủ tục có liên quan tới thoái vốn, đồng thời sử dụng chính các nguồn lực của doanh nghiệp để thực hiện công tác này.
 
Hiện tại, Nhà nước đang nắm 89,59% vốn điều lệ tại Sabeco. Nhiều khả năng, trong thời gian tới sẽ có 40% vốn Nhà nước được thoái khỏi Sabeco với giá trị tương đương khoảng 1,8 tỷ USD.
Vào ngày 6/12 vừa qua, cổ phiếu của Sabeco đã chính thức được niêm yết trên sàn HOSE với mã SAB. Nhưng do lượng cung trên thị trường thấp chỉ chiếm khoảng 1% vốn điều lệ khiến giá cổ phiếu SAB bị đẩy lên khá cao, vào ngày 21/12 là 200.800 đồng/cổ phiếu.
Chính vì mức giá cao như vậy, nên nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là rào cản đối với việc thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Doanh thu hợp nhất của Sabeco trong 11 tháng năm 2016 đạt 28.298 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.035 tỷ đồng và vượt 13% so với kế hoạch năm 2016. Hiện doanh nghiệp này đang nắm giữ khoảng 40% thị phần bia trong nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ