Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sabeco giảm lãi đáng kể sau khi bán mình cho đại gia Thái

Kinhtedothi - Sau khi bán mình cho đại gia Thái Lan, lãi sau thuế của Sabeco giảm đáng kể. Cụ thể giảm 2,7% so cùng kỳ, đạt hơn 1.100 tỷ trong qúy I/2018.
Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (SAB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1. Đây là quý đầu tiên SAB có sự xuất hiện của cổ đông lớn Thái Lan - Công ty TNHH Vietnam Beverage sở hữu 51% cổ phần nhưng chưa nắm quyền điều hành.
 Sabeco giảm lãi đáng kể sau khi bán mình cho đại gia Thái. Ảnh minh họa
Chỉ tại Đại hội cổ đông bất thường được tổ chức cuối tháng 4 vừa qua, đại diện cổ đông này mới được bầu vào HĐQT SAB. Theo báo cáo, Sabeco đạt doanh thu thuần 7.810 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,6% so với cùng kỳ năm trước.
Chi phí bán hàng giảm gần 13% xuống còn 594 tỷ đồng, chủ yếu do giảm chi phí quảng cáo, tiếp thị. Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh, doanh nghiệp lãi sau thuế giảm 2,7% so với cùng kỳ còn 1.155 tỷ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) quý I đạt 1.736 đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là quý đầu tiên sau khi Sabeco có sự tham gia của người Thái.
Đến cuối quý I/2018, tổng tài sản Sabeco đạt 20.765 tỷ đồng, tiền mặt có 5,2 tỷ đồng. Số dư tiền gửi trong ngân hàng là 918 tỷ đồng, các khoản tương đương tiền 3.950 tỷ đồng, tăng 50% so với đầu kỳ.
Sabeco là một trong những doanh nghiệp có lượng tiền nhàn rỗi lớn trên sàn. Kết thúc quý I, Sabeco có 9.479 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, bằng 46% tổng tài sản nhưng đã giảm hơn 1.300 tỷ đồng so với đầu kỳ.
Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối cuối kỳ đạt 6.934 tỷ đồng trên vốn điều lệ 6.412,8 tỷ đồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ