“Sắc màu văn hóa Tây Bắc tại Hà Nội”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ 26 đến 30/4, Bộ VHTT&DL sẽ phối hợp với UBND TP Hà Nội, UBND các tỉnh khu vực Tây Bắc tổ chức chương trình "Sắc màu văn hóa Tây Bắc tại Hà Nội" để chào mừng các ngày lễ lớn năm 2012.

"Sắc màu văn hoá Tây Bắc tại Hà Nội" cũng là hoạt động văn hoá lớn mang ý nghĩa xã hội thiết thực, nhằm quảng bá, giới thiệu, tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, tăng cường mối đại đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; giới thiệu với người dân Thủ đô, du khách trong nước và bạn bè quốc tế nét đẹp, độc đáo của kho tàng văn hoá dân gian phong phú, đa dạng, giàu bản sắc vùng miền của núi rừng Tây Bắc thông qua các hoạt động triển lãm, giao lưu, lễ hội, văn hoá…

“Đi qua ngày dông bão” lên sóng VTV1

Bắt đầu từ 20 giờ ngày 9/3/2012, bộ phim chính luận "Đi qua ngày dông bão" sẽ ra mắt khán giả truyền hình VTV1 vào thứ 5 và thứ 6 hàng tuần. Phim kể về mối tình tay ba của Phương, Chí và Vũ. Qua câu chuyện của 3 bạn trẻ, bộ phim cho người xem thấy bức tranh nông thôn thời cơ chế thị trường với những mối quan hệ dòng họ phức tạp và cả sự tranh giành mua bán chức quyền trong bộ máy hành chính. "Ði qua ngày dông bão" cũng là bộ phim hiếm hoi được quay theo... vụ lúa. Ðạo diễn Ðỗ Chí Hướng giữ vai trò sản xuất chính. Những cảnh quay của bộ phim được thực hiện ở huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Ra mắt “Tổng dư địa chí Việt Nam

Nhà xuất bản Thanh Niên phối hợp với Công ty Văn hóa sách Việt Nam, Nhà sách Thăng Long sẽ cho ra mắt cuốn "Tổng dư địa chí Việt Nam" vào 19/3/2012. Cuốn sách bao gồm 40 tác phẩm tiêu biểu trên địa hạt nghiên cứu địa chí của Việt Nam từ thời Trần vào thế kỷ XII đến thời hiện đại vào giữa thế kỷ XX.

Tổng tập này là công trình sưu tầm, nghiên cứu, tuyển chọn và giới thiệu nhiều tài liệu quý mang tính tiêu biểu của các tác giả danh tiếng trong lịch sử văn học Việt Nam xưa và nay như Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Phan Huy Chú, Lê Tắc, Ngô Văn Triện, Trương Vĩnh Ký, Vương Duy Trinh, Đào Duy Anh... đồng thời tuyển chọn và giới thiệu nhiều tài liệu liên quan của Quốc sử quán triều Nguyễn. Cuốn sách chia làm hai phần: Phần đầu gồm Dư địa chí toàn quốc (Quốc chí) với tập 1 và 2; Phần hai gồm Dư địa chí địa phương (Phương chí) với tập 3 và 4.