Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sắc xuân sớm giữa trời đông Hà Nội

Kinhtedothi - Dù hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Bính Thân 2017, nhưng do thời tiết thất thường, nhiều cây đào đã nở rộ, đua nhau khoe sắc tại vườn Nhật Tân (Hà Nội) và có mặt trên một số tuyến phố Hà Nội.
Nhiều gốc đào tại làng Nhật Tân (quận Tây Hồ) bắt đầu nở hoa. 
 Do mùa đông năm nay không lạnh, thậm chí khá nóng khiến hoa bung nở sớm.
 Tới đây, khách sẽ cảm nhận như không khí Tết đã cận kề.
 Nhiều cành đào rừng được chủ vườn chuyển về từ Lạng Sơn, Hòa Bình cũng bắt đầu nở hoa.
 Người nông dân đang lo lắng, thời tiết nóng kéo dài sẽ khiến nhiều vườn đào bung nở sớm hơn dự định.
 Nhưng giới trẻ lại vui vì có thêm điểm chụp ảnh lý tưởng.
 Cô cũng buộc lòng cắt cành để bán buôn, với giá 50k/cành đào nhỏ.

hỏi mua.
 Một người trồng đào cho biết, cô đã bán đào từ đầu tháng 11 âm lịch, ngày nào cũng có vài khách đến hỏi mua.
 Sau đó, tiểu thương sẽ đem bán ngoài chợ với giá dao động từ 70-150k/cành.
 Những cành đào Nhật Tân được người nông dân chuyển từ nhà vườn gần đó đến những điểm tập kết gần chợ Quảng Bá. 
 Từ đây, những “chợ tạm” đào tết mọc lên.
 Thời điểm này, các chủ vườn đã dùng nhiều biện pháp để ép các cây đào ra hoa đúng dịp tết. Vào giữa tháng 11 âm lịch, người dân sẽ tuốt bỏ toàn bộ lá đào trên cây để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, đảm bảo nụ hoa ra nhiều, đều, mập, hoa to, cánh dày. 
 Theo kinh nghiệm của người trồng đào, hoa đào năm nay to hơn, nhiều nụ hơn, hy vọng người nông dân sẽ bán được giá cao.
 Đối với người miền Bắc, hoa đào là một loại hoa không thể thiếu trong mỗi nhà vào dịp Tết đến xuân về.
 Nhà có điều kiện thì chơi đào cây, còn nhà nào tiết kiệm hơn thì chí ít cũng sắm một cành. Bởi, hoa đào không những tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui... mà còn được người xưa gửi gắm rất nhiều tầng ý nghĩa.
 Đào có nhiều loại: Đao bích, đào phai... nhưng đều có chung một ý nghĩa, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang lại sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: lũ lụt làm 15 người thiệt mạng và mất tích, hàng chục nghìn hộ dân bị ngập

Đắk Lắk: lũ lụt làm 15 người thiệt mạng và mất tích, hàng chục nghìn hộ dân bị ngập

20 Nov, 03:32 PM

Kinhtedothi- Từ ngày 15 đến 20/11/2025, Đắk Lắk hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục (cá biệt có nơi đạt 1.645 mm), gây thiệt hại nghiêm trọng: 11 người chết, 4 người mất tích, cùng 33.630 lượt nhà bị ngập và hơn 11.000 hộ bị cô lập. Mực nước trên sông Ba và Srê Pốk đã vượt lũ lịch sử (báo động 3), buộc các hồ chứa và thủy điện phải đồng loạt xả lũ lớn, làm tăng nguy cơ lũ lụt ở hạ lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ