Sách điện tử Việt lần đầu “xuất ngoại”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ ngày 10 đến 14/10, Hội chợ sách quốc tế thường niên Frankfurt lần thứ 64 năm 2012 sẽ được tổ chức tại Thành phố Frankfurt, Đức. Lần đầu tiên sách điện tử Việt Nam “xuất ngoại” để tham gia trưng bày tại sự kiện này.

Năm nay, sẽ có 7.000 đơn vị xuất bản tham gia trưng bày tại Hội trợ. Nhiều nhóm khách hàng mới và hơn 3.200 hoạt động cũng sẽ xuất hiện tại đây.
 
Sách điện tử Việt lần đầu “xuất ngoại” - Ảnh 1

Trong khuôn khổ chương trình, Học viện Frankfurt sẽ tổ chức 4 cuộc hội thảo để giúp các Nhà xuất bản quốc tế tìm thấy con đường đi của mình trong thế giới số và các hoạt động khác.

Việt Nam sẽ có 3 gian hàng tham gia triển lãm tại: Hall 5.0 E906 của Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam, Hall 5.0 E922 của Công ty sách và thương mại Hà Nội (Vietbook) và Hall 8.0 L973 của Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Vinapo.

Qua đây, các công ty sách điện tử Việt Nam kỳ vọng tìm kiếm phương thức kết hợp với các NXB nước ngoài để giới thiệu sách Việt Nam. Đồng thời, tìm cách hợp tác để làm sách điện tử dựa trên công nghệ do người Việt tự phát triển.