“Sách và Di sản”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội sách 2015 với chủ đề “Sách và Di sản” sẽ được tổ chức từ ngày 29/9 đến 5/10/2015, tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long (Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội).

Hội sách sẽ giới thiệu theo 3 chuyên đề chính: Chuyên đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến, Anh hùng, vì hòa bình” (Trưng bày, giới thiệu sách, các ấn phẩm giới thiệu về truyền thông văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô, các di sản văn hóa thành văn của Thăng Long - Hà Nội...); chuyên đề “Đảng và Bác Hồ” (trưng bày, giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...); chuyên đề “Tổ quốc - Biển đảo” (trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam; sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các gian trưng bày, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách gồm nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng: Sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số... Khuyến khích các đơn vị tham gia Hội sách thực hiện chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại trừ % phí phát hành cho bạn đọc. Dự kiến có 100-200 gian hàng tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó còn diễn ra các hoạt động như: Tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách - tác giả và các hoạt động phụ trợ (tổ chức một số cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu... nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả, nhất là độc giả trẻ; tọa đàm về văn hóa đọc, về kỹ năng, phương pháp đọc sách hiệu quả). Tổ chức một số hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trong học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên.

Tổ chức nhiều không gian đọc sách, không gian văn hóa nghệ thuật và một số hoạt động bên lề để phục vụ nhân dân tới Hội sách (cà phê sách, biểu diễn ca trù, viết thư pháp, vẽ chân dung, khu vui chơi dành cho trẻ em...). Tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia Hội sách tổ chức các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền... Tổ chức quyên tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Để thiết thực tổ chức Hội sách 2015 thành công, UBND TP chỉ đạo, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về Hội sách trên hệ thống báo chí của thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương đã ký kết chương trình phối hợp công tác với thành phố và trên hệ thống thông tin cơ sở. Tuyên truyền cổ động trực quan quanh khu vực tổ chức Hội sách và trên một số đường phố, tuyến phố chính, khu vực trường học, cơ sở đào tạo, thư viện, cửa hàng sách trên địa bàn thành phố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần