Sài Gòn FC: Cảnh “bình mới nhưng chưa có rượu”

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chiều nay (19/11) tiền vệ Ngọc Duy quyết định giải nghệ và trở thành cái tên thứ 20 nói lời tạm biệt Sài Gòn FC. Như vậy là 19/28 cầu thủ cộng thêm trợ lý Tuấn Phong đã nói lời chia tay sân Thống Nhất.

Hiện cả TP.HCM và Sài Gòn FC đều trên hành trình chinh phục khán giả thành phố mang tên Bác để thành biểu tượng của bóng đá Sài Gòn. Mặc dù cán đích vị trí thứ 3 V.League 2020 nhưng Sài Gòn FC đang phải ngồi nhìn một cuộc tháo chạy tập thể. Ngay cả đội bóng xuống hạng Quảng Nam cũng không có cuộc ra đi nhiều như thế.

Những cuộc ra đi ồ ạt

Sau khi Ngọc Duy giải nghệ ở tuổi 34, cộng cả 2 tân binh mới đến là Merlo và trung vệ Thiago Melo của Nam Định thì trong tay HLV Vũ Tiến Thành chỉ còn vẻn vẹn 11 cầu thủ.  Sài Gòn FC đã chia tay cả đội trưởng Ngọc Duy lẫn đội phó Quốc Long, đây là hai trụ cột đã gắn bó lâu năm với đội bóng. 

 19 cầu thủ đã rời đội bóng. Ảnh SGFC

Nếu muốn có được 30 cầu thủ chuẩn bị cho mùa giải năm sau được khởi động vào 16/01/2021 thì HLV Vũ Tiến Thành chỉ còn vắt chân lên cổ mà chạy. Thị trường cầu thủ mùa Covid-19 hiện nay, nhất là cầu thủ ngoại thì không chỉ có tiền là được.

Sài Gòn FC cho rằng, sau 1 năm kể từ ngày nhận bàn giao chính thức từ tay bầu Hiển thì 3 ông bầu 7x của Sài Gòn quyết tâm “bình mới, rượu mới” bằng cách sử dụng nhiều cầu thủ phía Nam hơn. Nhưng hiện nay quả là “bình mới nhưng chưa có rượu”, thời gian chuẩn bị không còn nhiều.

Nên mới có chuyện trên trang chủ của đội bóng vừa được thăng hạng nhất Gia Định có đoạn: "Chủ tịch Gia Định, ông Huỳnh Hoàng Trường rất không hài lòng vì hành động của ông Vũ Tiến Thành. Đề nghị ông Vũ Tiến Thành ngưng ngay mọi thành động 'đi đêm' với cầu thủ của CLB Gia Định".

Trong khi đó, ông Vũ Tiến Thành  lại cho rằng: “Tôi chỉ biết có một cầu thủ Tấn Tài, đội trưởng ở Gia Định, thông qua ai đó giới thiệu và gọi điện cho tôi và nói 'Hết năm nay, cháu kết thúc hợp đồng, muốn về Sài Gòn'”. Cực chẳng đã ông chủ Gia Định FC Huỳnh Hoàng Trường (biệt danh Ba Cọp) đã tung hê sự việc lên báo khiến cho mọi việc càng xấu đi.

 Điều gì đang xẩy ra với đội bóng này? Ảnh SGFC

Con tính lạ

Đúng sai chưa biết, nhưng chỉ riêng việc chưa tuyển được nội binh, phải quan tâm cả cầu thủ hạng Nhì. Chia tay bộ ba ngoại binh Geovane,Pedro Paulo và Ahn Kyung Keon chắc chắn là nước cờ sai của đội bóng này. Tiền đạo Geovane ngay lập tức đã trở thành “bom tấn” của Hà Nội FC.

 Hai ngoại binh Pedro Paulo và Ahn Kyung Keon đều là những cái tên nóng bỏng trên thị trường chuyển nhượng V-League. Trong khi đó phải nhanh tay lấy về bộ đôi ngoại binh và cầu thủ nhập tịch đều đã trên 30 tuổi mà đội ngấp nghé xuống hạng Nam Định không cần giữ lại. Rất khó hiểu đối với con tính của đội bóng này.

Đỗ Merlo từng là chân sút khét tiếng tại V-League với 131 bàn sau tổng cộng 10 mùa khoác áo Đà Nẵng. Tiền đạo 35 tuổi từng bốn lần giành danh hiệu Vua phá lưới mùa 2009, 2010, 2011 và 2016, vô địch V-League hai lần cùng đội bóng sông Hàn.Mùa trước, anh đầu quân cho Nam Định và đóng góp sáu bàn sau 17 trận nhưng sở trường lại là những pha bóng bổng, khác với lối đá thấp-nhỏ-nhanh của Sài Gòn FC hiện nay.

Không ít người cho rằng, với thời gian cập rập như thế thì V.League 2021, nếu Sài Gòn FC trụ hạng thành công đã là điều may mắn lắm rồi. Theo lộ trình thông thường cũng phải mất 3-4 năm, may ra đội bóng có nhiều biến động nhất mùa bóng năm nay mới có thể trở lại vị thế như mùa giải năm nay.