Sài Gòn FC: Thành bại…tại Đỗ Merlo

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi-Đang trong quá trình “Nhật hóa” Sài Gòn FC nhưng đến nay HLV Vũ Tiến Thành có được 6 điểm lại nhờ vào điệu nhảy Tango do lão tướng Đỗ Merlo 36 tuổi thực hiện. Dường như hàng công của đội chủ sân Thống Nhất đang phụ thuộc nhiều vào cầu thủ này.

12 năm chơi bóng tại Việt Nam, tiền đạo người Argentina sinh năm 1985 chính là tấm gương sáng cho các cầu thủ nội noi theo. Sinh hoạt lành mạnh, tập luyện chăm chỉ là lối đá nhiệt tình, máu lửa đầy năng lượng luôn có tác dụng thúc đẩy đồng đội lao lên. Dù chơi ở đội mạnh như Đà Nẵng hay đội yếu như Nam Định và giờ đây là Sài Gòn, trên đường tái thiết lại đội bóng thì anh luôn là mắt xích quan trọng trên hàng công.

 Không chiến vẫn là thế mạnh riêng của cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo, anh có thể đánh đầu ở mọi tư thế, sở trường là cú “diều hâu vồ mồi” có lực rất tốt, bóng găm thẳng vào lưới. Ảnh SGFC.
Gừng càng già, càng cay
Đến giờ trong 139 bàn thắng tại V.League đa phần bằng đầu nhưng tiền đạo người Argentina sút bóng cũng quá đẳng cấp. 2 bàn thắng vào lưới SLNA và HAGL đều là những cú ra chân nhanh như điện, chìm vào góc xa có lực rất tốt. Tất nhiên, không chiến vẫn là thế mạnh riêng của cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo, anh có thể đánh đầu ở mọi tư thế, sở trường là cú “diều hâu vồ mồi” có lực rất tốt, bóng găm thẳng vào lưới.
Nếu như bàn thắng vào lưới HAGL là cú sút xa, khi trung vệ HAGL Hữu Tuấn thì bàn thắng vào lưới thủ môn Văn Hoàng (SLNA) là cú chạy chỗ cực khéo để đón đường chọc khe của đồng đội. Đỗ Merlo biết cách né trung vệ Jelic, chủ động đứng cạnh Thế Nhật một cầu thủ SLNA không mạnh về tỳ, đè lẫn tốc độ để giành lợi thế khi cần bứt tốc. Thực tế, các đội bóng luôn phải cắt cử ít nhất 2 cầu thủ như Bình Định mới đây thì mới hòng hạn chế được lối đá thông minh của lão tướng này.
Ở tuổi 36, chắc chắn Đỗ Merlo không còn nhanh nhẹn như trước đây nhưng độ quái trong việc chọn vị trí, gài người của cầu thủ nhập tịch này vẫn là vũ khí đáng sợ của đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác. Nhìn anh thi đấu, cổ động viên Sài Gòn FC phải trầm trồ: Vũ điệu Merlo! One goal for victory! 3 trận đấu đã qua, khi Bình Định kèm chặt được Merlo thì Sài Gòn đã không có điểm dù trong tay HLV Vũ Tiến Thành vẫn có các ngoại binh Takasaki Hiroyuki, Woo Sang Ho và Karube Ryutaro.
 Hàng phòng thủ Bình Định phải rất vất vả theo kèm Merlo. Ảnh SGFC.

Hàng tiền vệ của Sài Gòn FC với những cái tên như Cao Văn Triền, Matsui Daisuke, Minh Trung, Hoài An, Woo Sang Ho được cho là tốt hơn Nam Định nên Đỗ Merlo có nhiều cơ hội hơn. Đỗ Merlo có thể đóng vai trò mồi nhử, lại vừa có thể kiến tạo lẫn ghi bàn, nên chắc chắn là mũi nhọn đáng gờm trên hàng công của đội bóng đang trong quá trình làm mới mình. Lối đá thông minh, tinh quái cả trong các tình huống chống phản công của tiền đạo người Argentina đã làm cho lối đá của Sài Gòn FC đáng xem hơn.
Ôi! Merlo
Có thể dễ dàng nhận ra Sài Gòn đang hướng tới lối chơi của bóng đá Nhật Bản bằng việc đưa về sân Thống Nhất một loạt các cầu thủ từng thi đấu tại J-League như Matsui Daisuke, Takasaki Hiroyuki, Woo Sang Ho và Karube Ryutaro. Dù với tuổi 36 nhưng với 12 năm kinh nghiệm thi đấu thì người ta vẫn phải trông chờ vào vũ điệu tango của Merlo. Với 2 bàn thắng, Đỗ Merlo đang cùng 4 cầu thủ khác ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League 2021, một thành tích đáng nể đối với lão tướng này.
Ôi! Merlo.
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần