Sai lầm khi ăn sushi nhiều người mắc phải

Anh Đào
Chia sẻ

Kinhtedothi - Không chỉ là đặc sản số 1 trong ẩm thực Nhật, sushi giờ còn nổi tiếng khắp bản đồ ẩm thực thế giới, hầu như ai cũng biết đến nhưng nhiều người đang dùng sai cách mà không biết.

Ăn sushi chấm quá nhiều nước tương

Sai lầm khi ăn sushi nhiều người mắc phải - Ảnh 1

Nhiều người ăn sushi sai cách mà không biết. Nguồn ảnh: Internet 

Với riêng món sushi, nước tương là gia vị không thể thiếu bởi nó khiến hương vị món ăn hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen chấm miếng sushi với nhiều nước tương khiến cho vị mặn của nước tương át đi vị ngọt thơm của sushi. Không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị, việc chấm sushi với nước tương còn gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên chấm một ít nước tương khi ăn sushi.

Ăn sushi bỏ qua món khai vị

Nhiều người thưởng thức món sushi thường quên ăn kèm những món khai vị mà không biết rằng những món này vừa ngon vừa giúp kích thích vị giác trước khi dùng sushi.

Trước khi ăn sushi, bạn thường được phục vụ món khai vị như súp miso. Món súp này được nấu từ các loại ngũ cốc như gạo, tương, lúa mì đã được thêm men và muối để lên men nấu kèm với tỏi tây, đậu phụ, nấm, ngao sò hay thịt lợn. Đây là món rất tốt để kích thích vị giác của người ăn do có mùi thơm hấp dẫn, hơi chua, ngọt và mặn.

Ăn sushi với quá nhiều đồ chiên tempura

Tempura là món ăn được chế biến từ tôm, mực, sò điệp, cua, các loại cá và rau củ như khoai lang, bí đỏ, ớt, rau… Các loại nguyên liệu này sau khi được tẩm bột đặc biệt sẽ được chiên giòn.

Mặc dù đây cũng là món ăn truyền thống và thơm ngon nhưng món ăn này thật sự không tốt cho sức khỏe. Điều này là do quá trình chiên tempura khiến cho món ăn này chứa nhiều chất béo và dầu mỡ.

Một phần ăn điển hình của món chiên tempura rau củ có chứa tới 1.600 calo, trong đó lượng dầu hấp thụ vào rau củ chiếm tới 60% lượng calo này.

Vì vậy, khi thưởng thức món ăn này với người thân hay bạn bè, bạn chỉ nên gọi một đĩa ăn cùng với nhiều người để tránh tiêu thụ quá nhiều chất béo nhé!

Cách ăn sushi với quá nhiều cơm cuộn cay

Nhiều người yêu thích món cơm cuộn hải sản cay nhưng món ăn này lại có thể gây hại cho vòng eo của bạn.

Khi chế biến món này, cá sẽ được trộn với mayonnaise và nước sốt cay để món ăn trung hòa giữa vị cay và béo. Tùy thuộc vào lượng mayonnaise mà đầu bếp có thể chế biến món ăn có lượng chất béo và calo tăng lên rất nhiều.

Một miếng cơm cuộn cá ngừ cay có chứa tới 290 calo và 11g chất béo. Thay vào đó, bạn nên gọi cơm cuộn cá ngừ loại bình thường chỉ chứa 184 calo và 2g chất béo mà thôi.

Sử dụng quá nhiều wasabi (mù tạt)

Việc cho quá nhiều wasabi (mù tạt) vào nước tương rồi quậy đều lên vừa làm giảm độ cay của wasabi, đồng thời còn làm tăng vị đắng của nước tương. Như vậy, chấm với sushi ăn không còn ngon nữa.