Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sai sót công bố nợ thuế chiếm 1%

Kinhtedothi - Trao đổi với báo chí chiều 31/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, tình trạng nợ đọng hiện nay chiếm đến 10% số thu của năm, là một con số lớn làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh.
Đây là lý do chính để ngành thuế tập trung thực hiện việc thu hồi nợ đọng, không phải do áp lực từ việc thu ngân sách năm nay.

Trong số 600 DN nợ thuế đã công bố, có 8 DN gửi văn bản đến Bộ kiến nghị thông tin chưa chính xác. Sau khi rà soát, kiểm tra bước đầu Tổng cục Thuế xác định có nhầm lẫn và chính thức gửi thư xin lỗi 6 DN. “Bước đầu mới công bố 600 DN, tuy nhiên đã có 1% sai sót, mà theo chỉ đạo của Bộ trưởng là không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất”, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, sẽ liên tục rà soát, kiểm tra cập nhật để đảm bảo danh sách nợ thuế cập nhật nhất chính xác nhất.

Sau khi công bố danh sách 600 DN nợ thuế lớn, đến ngày 30/7 số thuế thu được khoảng 740 tỷ đồng. Trong đó, 50 tỷ đồng là thu được theo lệnh cưỡng chế, trong khi phần lớn các DN tự giác nộp. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ