Samsung bắt đầu sản xuất chip hiệu năng cao cho Galaxy Note20

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Samsung Electronics, công ty sản xuất sản phẩm điện tử của Samsung đang bắt tay sản xuất chip Exynos 992 dự kiến trang bị cho dòng cao cấp Galaxy Note20.

Samsung bắt đầu sản xuất chip hiệu năng cao cho Galaxy Note20. Ảnh minh họa
ZDNet cho biết, Samsung phát triển quy trình sản xuất chip EUV 5nm cách đây vài tháng và theo truyền thông Hàn Quốc, hãng này đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt chip xử lý mới này. Samsung Electronics, đơn vị sản xuất chip sẽ quyết định có trang bị chip Exynos 992 cho dòng cao cấp Galaxy Note20 hay không.
Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch thì Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 20 dùng chip Exynos 992 vào tháng 8 tới đây. Phiên bản cải tiến của chip Exynos 990 có thể được sản xuất trên quy trình 5nm của Samsung.
Các mẫu smartphone Galaxy S20 được bán bên ngoài Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc thường sử dụng chip Exynos 990 và nhiều người dùng nói rằng, vi xử lý này làm máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với phiên bản dùng chip Snapdragon.
Exynos 992 sử dụng lõi CPU ARM Cortex A78 và GPU Mali G78. Trên lý thuyết, chip sẽ có hiệu năng cao hơn 20% so với Cortex A77, trong khi khả năng xý lý đồ hoạ cũng cao hơn 25% so với Mali G77 trên Exynos 990. Công ty ARM cũng xác nhận lõi Cortex A78 sẽ được sử dụng trên các chip sản xuất theo quy trình 5nm và công ty TSMC của Đài Loain đang được phát triển quy trình này.
Dự kiến chip Exynos 992 sẽ có cấu trúc được cải tiến, cho phép hiệu năng thậm chí còn tốt hơn cả Snapdragon 865 cùng mức tiêu thụ điện thấp hơn đáng kể. Nhiều khả năng phiên bản Galaxy Note 20 được bán tại Hàn Quốc cũng sẽ dùng chip Exynos 992 mới.