Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Samsung chế tạo công nghệ WiFi nhanh gấp 5 lần hiện nay

Kinhtedothi - Hiện các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay đang trang bị chuẩn kết nối không dây WiFi có tốc độ tối đa 866 Mb/giây hoặc 108 MB/giây. Samsung dự định sẽ thương mại hóa công nghệ này trong năm tới.
Samsung Electronics vừa phát triển công nghệ Wi-Fi 60GHz cho tốc độ lên đến 4,6 Gb/giây hay 575 MB/giây. Công nghệ này chạy nhanh gấp 5 lần so với tốc độ kết nối WiFi hiện nay. 

Hiện các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay đang trang bị chuẩn kết nối không dây WiFi có tốc độ tối đa 866 Mb/giây hoặc 108 MB/giây. Samsung dự định sẽ thương mại hóa công nghệ này trong năm tới.
Không giống như các công nghệ WiFi 2,4GHz và 5GHz, chuẩn WiFi 802.11ad 60GHz của Samsung duy trì tốc độ tối đa bằng cách loại bỏ nhiễu đồng kênh, bất kể số lượng các thiết bị sử dụng cùng một mạng. Công nghệ này thu hẹp nhất khoảng cách giữa tốc độ lý thuyết và thực tế, và thể hiện tốc độ thực tế đó nhanh hơn 10 lần so với  các công nghệ WiFi 2,4GHz và 5GHz.

Samsung đã nâng cao chất lượng tín hiệu tổng thể bằng cách phát triển những gì hãng tuyên bố là công nghệ kiểm soát chùm vi mô đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này tối ưu hóa các mô-đun thông tin liên lạc trong vòng chưa đầy 1/3000 giây, trong mọi trường hợp thay đổi trong môi trường truyền dẫn thông tin liên lạc. Samsung cho biết, họ cũng phát triển phương pháp đầu tiên trên thế giới cho phép nhiều thiết bị kết nối mạng cùng một lúc. Tần số 60GHz là băng tần không được cấp phép trên toàn thế giới. 

Hiện nay người ta chưa thương mại hóa tần số 60GHz vì lý do kỹ thuật, sóng yếu và rất khó kết nối. Tuy nhiên Samsung nói họ đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách dùng thêm một bản mạch đặc biệt cũng như một cái an-ten tạo tia, cho phép nhiều thiết bị có thể kết nối cùng lúc vào mạng 60GHz này mà vẫn không bị nhiễu sóng. Bằng cách này, hãng cho biết, tốc độ truyền tải thực tế sẽ gần với tốc độ trên lý thuyết hơn.

Samsung dự định áp dụng các công nghệ mới cho một loạt các sản phẩm, bao gồm cả các thiết bị hình ảnh, âm thanh, thiết bị y tế, cũng như các thiết bị viễn thông. Công nghệ này cũng sẽ không thể thiếu để phát triển Nhà thông minh của Samsung và các sáng kiến ​​khác liên quan đến Internet of Things (IoT).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ