Samsung cho phép đổi Galaxy Note20 Ultra gặp lỗi

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước phản ánh của người dùng về cấu trúc camera bị lỗi, Samsung cho biết nếu xác định vấn đề ảnh hưởng tới chức năng gốc của camera, người dùng được đổi máy.

Hơn 100 khiếu nại được đăng trên Samsung Smartphone Community, một trong các cộng đồng người dùng Galaxy lớn nhất thế giới. Những người đầu tiên được nhận Galaxy Note20 và Galaxy Note20 Ultra phát hiện có lỗi trên thiết bị của mình.
 Samsung cho phép đổi Galaxy Note20 Ultra gặp lỗi. Ảnh minh họa
Theo PhoneArena, nội dung đăng tải từ Stinger1 cho thấy hệ thống 3 ống kính camera phía sau Galaxy Note20 của người này bị che phủ bởi hơi nước, khiến hình ảnh tạo ra có hiện tượng sương mù.
Samsung cho biết đây là hiện tượng bình thường trong các điện thoại chống nước. Công ty đã khuyến cáo người sử dụng tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột và tiến hành thu thập những thiết bị gặp sự cố để điều tra.
Tuy nhiên, đây không phải lỗi duy nhất mà người dùng Note20 Ultra gặp phải. Một số YouTuber và người dùng báo cáo thêm 2 vấn đề khác. Đầu tiên, họ nhìn thấy bụi trong mô-đun camera. Thứ hai, ống kính và vòng bao quanh nó được lắp ráp không khít nhau.
Samsung không cho phép người báo cáo sự cố camera “sương mù” được đổi máy mà chỉ hướng dẫn họ mang đến trung tâm bảo hành. Nhưng trong trường hợp dính bụi hay cấu trúc camera bị lỗi, công ty lại có quyết định khác.
Trả lời Korea Herald, đại diện Samsung nói rằng nếu nhân viên tại trung tâm bảo hành xác định vấn đề ảnh hưởng tới chức năng gốc của camera, họ được đổi máy.
Theo Samsung, sự cố cấu trúc và bụi được kiểm soát tại dây chuyền sản xuất tương tự các sản phẩm khác. Xét tới số lượng sản phẩm lớn được tung ra thị trường, rất khó để Samsung xử lý từng khiếu nại.
Galaxy Note20 màn hình 6,7 inch cùng độ phân giải FHD+. Sản phẩm có ba tùy chọn màu đồng, xanh và xám. Bút S Pen đi kèm cùng màu với thân máy.
Còn Galaxy Note20 Ultra tích hợp màn hình 6,9 inch và được nâng chất lượng hiển thị lên WQHD+. Thiết bị cũng là smartphone đầu tiên của Samsung có màn hình tự động thay đổi tần số quét từ 10 đến 120Hz. Máy có ba màu là đồng, đen và trắng.
Cả Note20 và Note20 Ultra được trang bị hệ thống ba camera phía sau. Note20 Ultra có thông số cao hơn: Camera sau 108 megapixel góc rộng, cùng cặp camera 12 megapixel góc siêu rộng và ống kính zoom quang 50x. Trong khi đó, Note20 có một camera 64 megapixel góc rộng bên cạnh hai camera sau 12 megapixel góc siêu rộng và khả năng zoom 30X.
Samsung cung cấp một lượng RAM khá lớn cho các thiết bị dòng Note của mình, với 8GB trên Note20 và 12GB trên Note20 Ultra. Đối với dung lượng lưu trữ, Note20 sẽ có bộ nhớ 128 GB, trong khi Note20 Ultra được bán với hai lựa chọn là 128GB và 512GB.
Samsung không ước tính về thời lượng pin dù cả hai phiên bản đều có pin khá lớn. Galaxy Note20 sở hữu pin 4.300 mAh (tăng từ 3.500mAh trên Note10), trong khi Note20 Ultra được trang bị pin 4.500mAh (tăng từ 4.300 mAh trên Note10 Plus).
Hôm 16/8, Samsung cho biết số người đặt trước Galaxy Note20 là 258.000, thấp hơn 10% so với Galaxy Note10. Trong đó Galaxy Note20 Ultra chiếm 65% tổng số đơn đặt hàng trước của Note20 đủ để cho thấy được mặc dù mức giá cao nhưng mẫu Note20 cao cấp nhất vẫn được lựa chọn rất nhiều.